Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
-A A +A

Chương trình Gặp gỡ Doanh nhân Việt Nam trong và ngoài nước

 

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Ủy ban Nhà nước về NVNONN - Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) tổ chức Chương trình Gặp gỡ doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và doanh nhân trong nước.
Chương trình có chủ đề “Cơ hội hợp tác đầu tư, giao thương và xuất khẩu hàng Việt Nam”, sẽ diễn ra trong hai ngày 12-13/10 tới tại Hà Nội. Bên cạnh chương trình hội thảo chính thức, sẽ có một loạt các hoạt động phong phú và thiết thực khác như đi thăm và làm việc với một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng xuất khẩu có uy tín tại một số tỉnh phía Bắc; tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, doanh nghiệp và tìm đối tác (50 gian hàng); chương trình ca nhạc và giao lưu doanh nghiệp tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ, số 2, Hoa Lư, Hà Nội…
Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, tính đến hết năm 2010, có khoảng 3.500 doanh nghiệp được thành lập hoặc góp vốn của NVNONN, đầu tư vào trong nước với tổng vốn đăng ký khoảng 11 tỷ USD. Lượng kiều hối gửi về nước những năm gần đây đều đạt mức 7-8 tỷ USD/năm. Bên cạnh đó, với khả năng tiếp cận, nắm bắt nhu cầu thị trường quốc tế, hiểu biết luật lệ và có quan hệ với giới chức sở tại, doanh nhân VNONN còn góp phần tích cực quảng bá hình ảnh đất nước, đóng vai trò “cầu nối” cho hàng Việt Nam ra nước ngoài, phối hợp với các doanh nghiệp trong nước thúc đẩy xuất khẩu và đầu tư Việt Nam ra nước ngoài và đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam. Tuy nhiên, những thế mạnh này chưa được các doanh nghiệp, cơ quan trong nước phát huy tối đa. Sự hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam trong và ngoài nước thời gian qua tuy đã có chuyển biến nhưng vẫn chưa thực sự tương xứng với tiềm năng. Có một nghịch lý là một bộ phận lớn cộng đồng ta tập trung tại Mỹ, EU, Đông Âu… đang phân phối hàng cho Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ vào EU, còn hàng Việt Nam muốn thâm nhập các thị trường này rất khó khăn.
Xuất phát từ nhận thức chung về nhu cầu và tiềm năng của sự hợp tác, liên kết giữa doanh nghiệp Việt Nam trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa, Ban Tổ chức kỳ vọng Chương trình sẽ tạo điều kiện gặp gỡ, kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước trên nhiều lĩnh vực, trong đó trọng tâm là thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt Nam và thu hút đầu tư của NVNONN. Chương trình cũng là diễn đàn để các doanh nghiệp trong và ngoài nước giới thiệu khả năng, nêu nhu cầu hợp tác, phản ánh khó khăn, vướng mắc trong quá trình hợp tác kinh doanh, đầu tư và xuất khẩu hàng Việt Nam, nêu kiến nghị với các bộ, ngành và Chính phủ.
Mẫu đơn đăng ký tham dự:
Doanh nghiệp tham gia chương trình cung cấp đầy đủ thông tin theo mẫu và gửi về địa chỉ:
Tel: 04-38240401 (ext 108)
 
 
(Theo Thế giới & Việt Nam)