Đoàn công tác Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn dự kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Trung và Tết cộng đồng tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc

Từ ngày 9-11/01/2020, được sự đồng ý của UBND tỉnh Lạng Sơn, Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Hà Lê Hữu, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn tham dự Chương trình kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/01/1950 - 18/01/2020) và Tết cộng đồng theo lời mời của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

5S1A0128_0.jpg

Không khí ấm áp của tết cộng đồng 2020 tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc

Phát biểu chào mừng kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh Hoàng Ngọc Vinh đã điểm lại chặng đường phát triển quan hệ giữa hai nước trong suốt 70 năm qua, quan hệ Việt - Trung tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực như hợp tác thương mại, văn hóa giáo dục, quản lý biên giới, giao lưu nhân dân giữa các xã, thị trấn, thôn, bản biên giới...

Tết cộng đồng mừng Xuân Canh tý 2020, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh mời khoảng 400 đại biểu. Về phía đại biểu Quảng Tây có ông Dương Tấn Bách, Phó Chủ tịch Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, đại biểu các cơ quan, ban ngành, viện nghiên cứu, các trường đại học tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc; đại diện Kiều bào và lưu học sinh Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Quảng Tây, Trung Quốc cùng tham dự sự kiện; về phía đại biểu trong nước có đại diện Sở Ngoại vụ các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang (Việt Nam) sang tham dự. Tết cộng đồng tại Quảng Tây là hoạt động thường niên do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh chủ trì tổ chức nhằm tạo cơ hội để đại diện Kiều bào và lưu học sinh Việt Nam tại Quảng Tây gặp gỡ trao đổi, chia sẻ về cuộc sống, học tập trong năm và hướng về ngày Tết truyền thống của dân tộc Việt Nam, từ đó khơi dậy tinh thần đoàn kết của đồng bào cùng nhau hướng về chung tay xây dựng quê hương, đất nước.

5S1A0293_2.jpg

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện sở Ngoại vụ các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang (Việt Nam)

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn công tác của sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn đã cùng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Hội lưu học sinh Việt Nam tại Nam Ninh cùng thống nhất thường xuyên giữ mối liên hệ, trao đổi thông tin đối với các công việc liên quan, công tác phối hợp triển khai có hiệu quả chương trình học bổng của Quảng Tây dành cho tỉnh Lạng Sơn và công tác quản lý học tập của lưu học sinh Lạng Sơn tại Quảng Tây./.

Bài và ảnh: Văn Việt