Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn tham dự Hội nghị lần thứ 11 Ủy ban công tác liên hợp giữa 04 tỉnh biên giới của Việt Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc)

Thực hiện cơ chế giao lưu, hợp tác luân phiên, từ ngày 06 - 08/01/2020, Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn đã tham dự Hội nghị lần thứ 11 Ủy ban Công tác liên hợp (UBCTLH) giữa các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng, Hà Giang (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc). Hội nghị do Chủ tịch UBCTLH song phương gồm các đồng chí Phó Chủ tịch UBND 04 tỉnh biên giới Việt Nam: Nguyễn Công Trưởng (Lạng Sơn); Bùi Văn Khắng (Quảng Ninh); Nguyễn Trọng Thảo (Cao Bằng); Nguyễn Minh Tiến (Hà Giang) và Phó Chủ tịch Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) Dương Tấn Bách đồng chủ trì.

Đây là kỳ Hội nghị thứ 3 được luân phiên tổ chức theo cơ chế mới, sau khi lãnh đạo các tỉnh/khu đã nhất trí tổ chức chương trình Gặp gỡ đầu Xuân và Hội nghị UBCTLH vào cùng một thời điểm nhằm tạo sự tập trung thống nhất về lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao tính thiết thực, hiệu quả trong cơ chế hợp tác.

Anh...JPG

Toàn cảnh Hội nghị 11 Ủy ban công tác liên hợp. Ảnh: Anh Dũng

Tại Hội nghị lần này, đại biểu 05 tỉnh - khu đánh giá cao kết quả thực hiện nhận thức chung của Hội nghị UBCTLH lần thứ 10, đồng thời trao đổi, thảo luận thống nhất các biện pháp nhằm phát huy hơn nữa vai trò của Ủy ban công tác liên hợp giữa các tỉnh biên giới của Việt Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc, tiếp tục đưa quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa các địa phương ngày càng mở rộng, đi vào chiều sâu, hiệu quả thiết thực. Các Bên cùng nhau trao đổi, nhất trí ký kết Bản ghi nhớ Hội nghị lần thứ 11 UBCTLH với các nội dung hợp tác cụ thể: (1) Tăng cường các chuyến thăm hữu nghị lẫn nhau; (2) Tăng cường hợp tác xây dựng, kết nối giao thông; (3) Tăng cường hợp tác xây dựng khu hợp tác kinh tế biên giới; (4) Tăng cường hợp tác mở, nâng cấp cửa khẩu; (5) Tăng cường hợp tác du lịch; (6) Tăng cường hợp tác tiện lợi hóa thông quan; (7) Tăng cường hợp tác quản lý đường thủy; (8) Tăng cường hợp tác quản lý lao động qua biên giới; (9) Tăng cường giao lưu hợp tác trên các lĩnh vực nông lâm nghiệp, khoa học công nghệ, giáo dục, văn hóa, thể thao, y tế, hành chính tư pháp, tài chính tiền tệ, giao lưu nhân dân; (10) Tăng cường hợp tác quản lý biên giới.

TTSK 5_2_1.JPG

Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn tham dự Hội nghị. Ảnh: Anh Dũng

Anh (2)_0.JPG

Trưởng đoàn Ủy ban công tác liên hợp 05 tỉnh - khu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Anh Dũng

Trước đó, sáng ngày 07/01/2020 đã diễn ra chương trình Hội đàm đầu Xuân 2020 giữa Bí thư Tỉnh ủy 04 tỉnh biên giới Việt Nam và Bí thư Khu ủy Quảng Tây, Trung Quốc./.

Duy Thứ