Hội nghị trực tuyến tiêu thụ Vải thiều năm 2020

Ngày 6/6/2020, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2020 với hai điểm cầu  tỉnh Lạng Sơn và  tỉnh Lào Cai, 59 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trên cả nước và bốn điểm cầu tại Quảng Tây, Vân Nam (Trung Quốc). Tại điểm cầu tỉnh Lạng sơn, có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã chiêu thương và giới thiệu về mùa vải năm 2020 để sẵn sàng cho hoạt động xúc tiến thương mại. Theo đó, năm 2020, diện tích vải thiều toàn tỉnh Bắc Giang là 28,1 nghìn ha, sản lượng ước đạt 160 nghìn tấn, tăng 10 nghìn tấn so với năm 2019. Trong đó, vải sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn (VietGAP, GlobalGAP) là 15 nghìn ha, chiếm 53% tổng diện tích toàn tỉnh, tăng 1,1 nghìn ha so với năm 2019. Vụ thu hoạch vải thiều trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã bắt đầu từ giữa tháng 5, dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng 7/2020. Tỉnh Bắc Giang đề nghị các tỉnh biên giới như Lạng Sơn tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất khẩu vải thiều

IMG_7287.JPG

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại điềm cầu tỉnh Lạng Sơn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết sẽ tiếp thu ý kiến, kiến nghị liên quan đến tỉnh để chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết các vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp trong hoạt động xuất , nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và nhấn mạnh tỉnh Lạng Sơn luôn tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng nhất để thu hút, mời chào các doanh nghiệp đến với Lạng Sơn đầu tư sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa, đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh của doanh nghiệp. Thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường chỉ đạo các cơ quan, lực lượng chức năng của tỉnh phối hợp với cơ quan chức năng phía Quảng Tây - Trung Quốc trong giải quyết những khó khăn, vướng mắc nhằm nâng cao năng lực thông quan, tạo thuận lợi nhất cho thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh, trong đó có Vải thiều của Bắc Giang .

Nhân dịp này, tỉnh Bắc Giang đã khai trương  “Sàn giao dịch điện tử vải thiều Bắc Giang” để phục vụ cho công tác xúc tiến, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm và tổ chức lễ xuất hành đoàn xe Vải thiều đi tiêu thụ tại các thị trường như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hố Chí Minh, Trung Quốc và Nhật Bản ./.

Vũ Giang