Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Lạng Sơn hỗ trợ nhân đạo một số vật dụng trang bị bảo hộ y tế cho phía Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 3/2/2020, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ và Hội chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp trao tặng lô hàng cứu trợ là một số vật dụng trang bị bảo hộ y tế để hỗ trợ nhân đạo giúp phía Quảng Tây trong công tác phòng, chống và kiểm soát bệnh dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

IMG_1382_0.JPG

Đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Hội chữ thập đỏ tỉnh trao tặng vật dụng trang bị bảo hộ y tế cho đại diện phía Quảng Tây. Ảnh: Vũ Giang

Tại chương trình, tỉnh Lạng Sơn đã hỗ trợ nhân đạo phía Quảng Tây các vật dụng trang bị bảo hộ y tế để phòng, chống và kiểm soát bệnh dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra bao gồm: 265.000 khẩu trang y tế, 504 chai cồn sát trùng, 840 bộ quần áo y tế dùng một lần; 9.000 đôi găng tay y tế cùng 720 bánh xà phòng rửa tay. Từ ngày 01/2/2020 đến 03/02/2020, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn cũng đã ủng hộ cho các đơn vị phía Quảng Tây 32.000 chiếc khẩu trang. Chương trình ủng hộ này đã thể hiện, phát huy được tinh thần nhân đạo, thương thân thương ái của dân tộc Việt Nam cũng như thể hiện được mối quan hệ tốt đẹp giữa tỉnh Lạng Sơn và Khu tự trị dân tộc Quảng Tây và yêu cầu về hợp tác quốc tế trong  phòng, chống kiểm soát dịch bệnh qua biên giới.

Phát biểu tại chương trình trao tặng, ông Chu Đồng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Ngoại sự Quảng Tây cho biết: rất cảm ơn và tán thưởng nghĩa cử cao đẹp của phía Lạng Sơn, chương trình hỗ trợ này đã thể hiện được tình đồng chí, tình anh em tốt đẹp của hai nước Việt - Trung cũng như là quan hệ hữu hảo giữa hai Tỉnh/Khu.

Lô hàng hỗ trợ nhân đạo trên do Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn làm đầu mối để kêu gọi, vận động quyên góp, tiếp nhận từ các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh và trích từ quỹ từ thiện nhân đạo của Hội chữ thập đỏ tỉnh, với tổng trị giá khoảng 1.2 tỷ đồng.

IMG_1390_0.JPG

IMG_1401_0.JPG

Phía Lạng Sơn hỗ trợ chuyển các vật dụng trang bị bảo hộ y tế lên xe. Ảnh: Vũ Giang

788af5bf2b8dd3d38a9c_3.jpg

Buổi Hội đàm với Chính quyền thị Bằng Tường tại KM0 Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Ảnh: Vũ Giang 

Thực hiện nhiệm vụ được giao, kể từ khi có dịch bệnh khởi phát, Sở Ngoại vụ đã tích cực, chủ động giữ liên lạc nắm thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, cơ quan Ngoại vụ Quảng Tây để thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình dịch bệnh tại Quảng Tây, Trung Quốc để đảm bảo kịp thời thông tin báo cáo tỉnh, để lãnh đạo tỉnh chỉ đạo các biện pháp trong công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; và tổ chức hội đàm với Chính quyền thị Bằng Tường và các cơ quan chức năng liên quan tại cửa khẩu Hữu Nghị Quan của phía Quảng Tây để thiết lập cơ chế trao đổi thông tin thường xuyên hàng ngày về tình hình dịch bệnh và biện pháp phối hợp phòng chống dịch bệnh lây lan qua biên giới, công tác phối hợp quản lý cửa khẩu trong giai đoạn có dịch bệnh./.

 

Bài và ảnh: Vũ Giang