Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Tỉnh Lạng Sơn trao tặng khẩu trang y tế hỗ trợ phòng chống Covid-19 cho các đối tác Nhật Bản

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lây lan trên toàn cầu, qua nắm bắt tình hình, tỉnh Kanagawa, tỉnh Fukuoka và thành phố Buzen, Nhật Bản là các đối tác của tỉnh Lạng Sơn cũng đang chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác trên các lĩnh vực với các đối tác Nhật Bản; thể hiện thiện chí, tình đoàn kết, tấm lòng của Chính quyền và nhân dân tỉnh Lạng Sơn trong hợp tác, hỗ trợ nhân đạo giúp các đối tác nước ngoài trong cuộc chiến chống lại dịch Covid 19, tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng khẩu trang y tế cho Chính quyền và nhân dân tỉnh Kanagawa và tỉnh Fukuoka, thành phố Buzen (20.000 khẩu trang/tỉnh, thành phố). Ngay sau đó, các đối tác Nhật Bản đã gửi Thư cảm ơn đến đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh về những lời thăm hỏi, động viên và đề xuất trao tặng khẩu trang y tế trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19; đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ trên các lĩnh vực giao lưu kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân với tỉnh Lạng Sơn trong thời gian tới. 

IMG_0059.JPG

Đồng chí Vũ Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Fukuoka, Nhật Bản thay mặt tỉnh Lạng Sơn trao tặng khẩu trang y tế cho Chính quyền thành phố Buzen. Ảnh: Phạm Hương

 

Ngày 05/6/2020, Chính quyền thành phố Buzen tổ chức Lễ trao tặng khẩu trang của tỉnh Lạng Sơn cho thành phố Buzen với sự tham dự của Ngài Thị trưởng thành phố Buzen và đồng chí Tổng Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Fukuoka. Đồng chí Tổng Lãnh sự đã thay mặt cho tỉnh Lạng Sơn trao tặng khẩu trang tượng trưng và trao đổi với đối tác Nhật Bản về nhu cầu của tỉnh trong triển khai các nội dung hợp tác cụ thể trên các lĩnh vực như: Thiết lập quan hệ cấp địa phương, Hợp tác Giáo dục nghề nghiệp,Y tế, Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Nông nghiệp, Giáo dục và Đào tạo, kết nối doanh nghiệp và giao lưu nhân dân.

Phạm Hương