Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Báo chí góp vào thành công của công tác đối ngoại

Ngày 30/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã chủ trì cuộc gặp mặt giữa Bộ Ngoại giao với đại diện các cơ quan báo chí Việt Nam nhân dịp kết thúc năm 2010 và đón chào năm mới 2011.

Phát biểu ý kiến tại cuộc gặp mặt truyền thống, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ và đóng góp hiệu quả của báo chí Việt Nam trong thành công của công tác đối ngoại cũng như công tác của Bộ Ngoại giao trong tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong năm 2010.

Phó Thủ tướng điểm lại một số thành tựu nổi bật của ngoại giao Việt Nam năm 2010 trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa…

Phó Thủ tướng nhấn mạnh công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong năm 2010 đã được triển khai đồng bộ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, với sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa tất cả các cấp, các ngành và địa phương.

Dấu ấn nổi bật nhất của ngoại giao năm 2010 là Việt Nam đã đảm nhận thành công vai trò Chủ tịch ASEAN, qua đó khẳng định Việt Nam thật sự là một thành viên chủ động, tích cực, có trách nhiệm của “gia đình” ASEAN.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm bày tỏ mong muốn sang năm 2011, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2011-2020, báo chí Việt Nam tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ Ngoại giao để làm tốt công tác đối ngoại, tập trung vào việc triển khai đường lối, chính sách đối ngoại của Đại hội XI, đóng góp tích cực vào công cuộc Đổi mới và xây dựng đất nước.

(Theo TTXVN/Vietnam)