Ngày 17/3/2022, Đoàn công tác của tổ chức Daejin International Volunteers Association (DIVA), Hàn Quốc đã đến làm việc với UBND huyện Văn Quan nhằm trao đổi về việc triển khai dự án "hỗ trợ xây nhà ở, nhà vệ sinh cho các hộ nghèo, các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Văn Quan". Tham dự chương trình làm việc có bà Lương Mai Tú, chủ tịch UBND huyện Văn Quan cùng đại diện một số đơn vị trực thuộc và đại diện của Sở Ngoại Vụ. Phía tổ chức DIVA có ông Cho Seong Hyeon, Trưởng phòng quốc tế và các cộng sự.

Tại buổi làm việc, Đại diện Tổ chức DIVA và UBND huyện Văn Quan đã cùng xem xét các nội dung của dự án"hỗ trợ xây nhà ở, nhà vệ sinh cho các hộ nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn" do huyện Văn Quan đề xuất; thống nhất tiếp tục bổ sung, làm rõ một số nội dung của dự án để xem xét, tiến hành khảo sát trong thời gian tiếp theo.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Văn Quan tiêp, làm việc với Tổ chức DIVA

Trong buổi sáng, Đoàn công tác tổ chức DIVA đã đến làm việc với Trung tâm y tế huyện Văn quan. Tại đây, Đoàn đã thăm và khảo sát tính hiệu quả trong sử dụng hệ thống trang thiết bị y tế do DIVA tài trợ cho Trung Tâm Y Tế huyện Văn Quan năm 2021 đồng thời trao đổi về dự án tài trợ xe cứu thương  do Trung Tâm Y Tế huyện Văn Quan đề xuất. Qua khảo sát, đoàn DIVA hài lòng với tính hiệu quả của việc sử dụng các trang thiết bị y tế do tổ chức tài trợ trong năm 2021, các trang thiết bị đã được sử dụng đúng, kịp thời và hiệu quả trong công tác khám, chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh COVID - 19 tại huyện. Đoàn cũng ghi nhận sự cần thiết trang bị thêm xe cứu thương phục vụ công tác đưa đón, điều trị người bệnh trên địa bàn huyện và bày tỏ sẽ tích cực thúc đẩy, coi việc tài trợ xe cứu thương là ưu tiên hàng đầu trong thời gian tới.

Tổ chức DIVA làm việc tại Trung tâm y tế huyện Văn Quan

Tin bài và ảnh: Khổng Nghĩa