Skip to main content
Determined to successfully implement the Resolution of the 16th Party Congress of Lang Son province, term 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam thăm tỉnh Lạng Sơn

Ngày 26/4 vừa qua, ngài Martin Klepetko, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Séc tại Việt Nam cùng Đoàn công tác của Đại sứ quán đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn.

 

Tại buổi tiếp kiến, Đồng chí Nguyễn Văn Bình hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn và cảm ơn ngài Đại sứ đã dành sự quan tâm cho tỉnh Lạng Sơn, đồng thời thông tin đến Đại sứ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, nông nghiệp và công nghiệp khai khoáng. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn trong tương lai, tỉnh Lạng Sơn và Cộng hoà Séc sẽ xây dựng được mối quan hệ giao lưu, hợp tác cùng phát triển trong các lĩnh vực Lạng Sơn có tiềm năng và Cộng hoà Séc có ưu thế, đồng thời tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, tiếp xúc, tìm kiếm cơ hội hợp tác.

 

Đ/c Nguyễn Văn Bình tiếp và làm việc với Ngài Martin Klepetko

 

 Ngài Martin Klepetko bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Lạng Sơn đối với Đoàn công tác và giới thiệu về đất nước, tình hình phát triển của Cộng hoà Séc trong những năm gần đây, cũng như mối quan hệ Séc - Việt Nam và một số chương trình hợp tác trước đây của Séc đã triển khai tại Lạng Sơn. Tại buổi làm việc, Đại sứ bày tỏ sự quan tâm và mong muốn hai bên thiết lập quan hệ hợp tác, đặc biệt trong các lĩnh vực mà Séc và Lạng Sơn cùng có thế mạnh như nông nghiệp, lâm nghiệp, dược phẩm – y tế, khai khoáng... tập trung vào những dự án, chương trình có sự hỗ trợ, đối ứng từ hai phía để cùng chia sẻ, khai thác những tiềm năng, thế mạnh đó.

 

Buổi chiều cùng ngày, Đại sứ cùng Đoàn công tác đã đi tham quan Chùa Tam Thanh để tìm hiểu thêm về phong cảnh, văn hoá, con người tỉnh Lạng Sơn./.

 

Nguyễn Thủy – P.HTQT