Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đoàn đại biểu Hội đồng Doanh nghiệp Australia – Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn

Ngày 17/7, Sở Ngoại vụ đã chủ trì đón tiếp và làm việc với Ông Graham Kinder, Đại sứ danh dự của thành phố Goulburn Mulwaree, Chủ tịch Quỹ Rivergold Capital (Úc) để trao đổi về các cơ hội hợp tác, đồng thời thảo luận về khả năng kết nghĩa giữa tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) và thành phố Goulburn Mulwaree, Bang New South Wales, Australia. Tới tham dự, có lãnh đạo đại diện các Sở gồm: Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Giáo dục và Đào tạo, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và cán bộ, chuyên viên các phòng chuyên môn.

 

Doan Uc T7 (2).jpg

Hội trường trao đổi, làm việc giữa Lãnh đạo các Sở ngành của tỉnh với ông Goulburn Mulwaree đại sứ danh dự  thành phố Goulburn Mulwaree. 

Doan Uc T7 (3).jpg Doan Uc T7 (4).jpg
Ông Goulburn Mulwaree đại sứ danh dự  thành phố Goulburn Mulwaree trao đổi, làm việc với các Sở ngành chuyên môn.

 

Tại buổi làm việc, ông Graham Kinder đã giới thiệu khát quát về thành phố Goulburn Mulwaree,  Australia, nơi ông đang sinh sống, về tiềm năng thế mạnh kinh tế thương mại, văn hóa, du lịch và mong muốn thông qua sự hiểu biết, tin tương lẫn nhau sẽ tìm được các đối tác tin cậy với tỉnh Lạng Sơn. Đồng thời, Ông nhận định với những đặc điểm tưởng đồng giữa hai thành phố của hai nước sẽ là cơ sở thuận lợi để thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị, đôi bên cùng có lợi.

Trong không khí làm việc cởi mở, chia sẻ, lãnh đạo đại diện các Sở ngành đã trình bày tiềm năng, thế mạnh và nhu cầu hợp tác của tỉnh về các lĩnh vực Giáo dục, Du lịch, Nông nghiệp và mong muốn được giới thiệu, hỗ trợ các nguồn vốn ODA, NGO... Trên cơ sở quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam – Australia thông qua các chuyến thăm Đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước và các địa phương giưa hai nước, tỉnh Lạng Sơn mong muốn mở rộng, hợp tác với Austraslia trên mọi lĩnh vực. Thông qua cuộc gặp gỡ và làm việc Sở Ngoại vụ chủ trì cùng đại diện lãnh đạo các Sở nhất trí đề xuất chủ trương thúc đẩy quan hệ thành phố hữu nghị giữa  Thành phố Lạng Sơn và Thành phố Goulburn Mulwaree, Bang New South Wales, Australia và đề xuất triển khai các nội dung hợp tác như: Kết nối các chương trình đào tạo, học bổng của Úc dành cho học sinh, sinh viên của tỉnh; Hợp tác về nông nghiệp đặc biệt là trong vấn đề chăn nuôi; Hợp tác về thương mại, giới thiệu mang các sản phẩm của Lạng Sơn tới thị trường của Úc và ngược lại; Các lĩnh vực về hợp tác đầu tư, học hỏi kinh nghiệm xây dựng về du lịch văn hóa cộng đồng sinh thái; Giới thiệu các Doanh nghiệp giữa hai bên cùng họp tác, phát triển; Hỗ trợ tỉnh Lạng Sơn tiếp cận các nguồn vốn viện trợ Phi chính phủ./.

 

Doan Uc T7 (5).jpg Doan Uc T7 (1).jpg

Hai bên trao tặng quà và chụp ảnh lưu niệm.

 

Bài và ảnh: Anh Văn