Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Ký kết Bản ghi nhớ triển khai dự án "Ngôi trường Hi vọng Samsung" với Tổ hợp Samsung Việt Nam và Tổ chức KFHI, Hàn Quốc

Chiều ngày 31/7/2020, tại Trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố Lạng Sơn đã tiếp Đoàn công tác Tổ hợp Samsung Việt Nam và Tổ chức Korea Food for The Hungry International (KFHI), Hàn Quốc thăm, làm việc tại tỉnh. Đoàn công tác có ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Ha Chan Ho – Cố vấn cấp cao Tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Park Sung Geun – Phó Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam ông Park Sun Jong – Trưởng đại diện Tổ chức KFHI tại Việt Nam cùng các cán bộ của Tổ hợp Samsung Việt Nam và Tổ chức KFHI.

          Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt chào mừng Đoàn đến thăm tỉnh Lạng Sơn, đồng thời bày tỏ ủng hộ và cảm ơn Tổ hợp Samsung Việt Nam, Tổ chức KFHI Hàn Quốc đã quan tâm, hợp tác với các cơ quan của tỉnh triển khai dự án “Ngôi trường Hy vọng Samsung” tại thành phố Lạng Sơn và đánh giá đây lầ khởi đầu tốt đẹp cho quan hệ hợp tác giữa tỉnh với Samsung Việt Nam và Tổ chức KFHI trong thời gian tới. Bên cạnh đó, tỉnh cũng mong muốn mời Samsung Việt Nam đến đầu tư tại các khu, cụm công nghiệp, Khu kinh tế cửa khẩu của tỉnh và cam kết sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. 

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\DSC_0859.JPG

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn công tác Công ty SEV và Tổ chức KFHI

          Phát biểu tại buổi làm việc, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam bày tỏ sự cảm kích trước sự tiếp đón trọng thị, chu đáo của UBND tỉnh Lạng Sơn. Ông cho biết đã có hơn 8000 lao động của tỉnh Lạng Sơn làm việc cho Tổ hợp Samsung Việt Nam, đồng thời hàng năm lượng hàng hóa của Samsung xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu của tỉnh là rất lớn và Samsung luôn nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của tỉnh. Với nền tảng triết lý “Giáo dục cho thế hệ tương lai”, thông qua Ngôi trường Hy vọng Samsung(sau các dự án tại Bắc Ninh, Thái Nguyên và Bắc Giang, tại Lạng Sơn là ngôi trường thứ tư), Samsung Việt Nam mong muốn sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập và nuôi dưỡng ước mơ của các em học sinh là thế hệ tương lai của Việt Nam, trong đó có trẻ em tỉnh Lạng Sơn. Ngoài ra, ông Choi Joo Ho hy vọng hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác lâu dài, trước mắt xem xét khả năng hợp tác đầu tư xây dựng Khu trung chuyển hàng hóa của Samsung Việt Nam tại khu vực cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn.