Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Bàn giao 04 công dân Campuchia nhập cảnh trái phép cho cơ quan đại diện ngoại giao để hỗ trợ đưa trở về nuớc

Ngày 16/6/2020, Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh tổ chức bàn giao 04 công dân nữ người Campuchia cho Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Hà Nội để hỗ trợ đưa công dân về nước theo đúng quy định và luật pháp quốc tế. Khi bàn giao các công dân Campuchia đều có sức khỏe bình thường, ổn định, có giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế cấp. Đại sứ quán của Vương quốc Campuchia bày tỏ cảm kích, trân trọng đối với sự phối hợp, hỗ trợ của tỉnh Lạng Sơn.

anh 1_0.png

 

Bàn giao 04 nữ công dân Campuchia cho ĐSQ Vương quốc Campuchia tại Hà Nội.

Trước đó, 04 công dân Campuchia bị phát hiện xuất nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã được cơ quan chức năng của tỉnh cho thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trên tinh thần nhân đạo và hợp tác Sở Ngoại vụ đã thông báo và đề nghị Đại sứ quán Campuchia tại Hà Nội tiếp nhận, hỗ trợ đưa 04 công dân Campuchia trở về nước sau khi hoàn thành thời gian cách ly y tế.

Trong thời gian qua, Sở Ngoại vụ đã tích cực phối hợp với Công an tỉnh trong quản lý hoạt động của nước ngoài trên địa bàn tỉnh, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của đơn vị trong công tác lãnh sự, kết nối, thông tin với đại sứ quán các nước có công dân nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh, phối hợp tổ chức bàn giao các công dân nước ngoài cho đại sứ quán các nước theo đúng quy định và luật pháp quốc tế, thể hiện được tinh thần hợp tác, thiện chí, nhân văn trong quan hệ đối ngoại của tỉnh.

            Anh Văn