Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tiếp nhận gói thiết bị y tế và học bổng do DIVA tài trợ xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn

  hiều ngày 12 tháng 10 năm 2018, Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với UBND thành phố Lạng Sơn tổ chức chương trình tiếp nhận khoản tài trợ với tổng trị giá là 250.000.000 VNĐ, phục vụ mua sắm trang thiết bị y tế tuyến xã và trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn do tổ chức Daejin International Volunteers Association (DIVA), Tập đoàn Daejin, Hàn Quốc tài trợ.

   

  Tham dự chương trình tiếp nhận về phía tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam có đại diện lãnh đạo UBND thành phố Lạng Sơn, Sở Ngoại vụ, Sở y tế, Trung tâm y tế thành phố, UBND xã Quảng Lạc, Trạm y tế xã, các trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Quảng Lạc cùng đông đảo cán bộ, học sinh xã Quảng Lạc và thành phố Lạng Sơn.

   

  Ông Yun Eun Ho, Chủ tịch DIVA, Trưởng Đoàn công tác đã thay mặt Hiệp hội Tình nguyện Quốc tế Daejin, Tập đoàn Daejin Hàn Quốc (DIVA) đã trao tặng gói thiết bị y tế cho Trạm y tế xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn trị giá 250.000.000 VNĐ và trao 10 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Quảng Lạc. Việc trao tặng gói thiết bị y tế tuyến xã đã góp phần cho việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đồng thời, tạo điều kiện chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của nhân dân trên địa bàn.

   

  Bia 3 -3.jpg

  Tổ chức DIVA, Hàn Quốc trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Quảng Lạc

   

  Đoàn công tác Hiệp hội Tình nguyện Quốc tế Daejin, Tập đoàn Daejin Hàn Quốc đã đem đến một chương trình giao lưu văn nghệ với các tiết mục biểu diễn các ca khúc K-Pop đang được giới trẻ tại Hàn Quốc và Việt Nam yêu thích, các tiết mục trình biểu diễn nghệ thuật nhạc cụ dân gian Hàn Quốc sôi động. Các thầy cô giáo và học sinh thành phố Lạng Sơn cũng đã trình diễn các tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc để chào đón Đoàn tình nguyện của tổ chức DIVA .

   

  Tin tuc SK 6.jpg

  Tổ chức DIVA, Hàn Quốc trao khoản tài trợ với tổng trị giá và 250.000.000 VNĐ, phục vụ mua sắm trang thiết bị y tế

   

  Phát biểu tại buổi trao tặng gói thiết bị, Chủ tịch DIVA, ông Yun Eun Ho gửi lời cảm ơn chân thành tới các cơ quan, đơn vị đã giúp đỡ hỗ trợ để việc trao gói thiết bị y tế cho Trạm y tế xã Quảng Lạc và học bổng cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Quảng Lạc diễn ra tốt đẹp. Đặc biệt cảm ơn Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn trong thời gian qua luôn duy trì liên lạc thường xuyên để cung cấp thông tin, thống nhất kế hoạch thực hiện. Qua đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức DIVA đến các địa phương khảo sát nhu cầu và triển khai các hoạt động thiện nguyện tại các địa phương còn nhiều khó khăn của tỉnh Lạng Sơn. Chủ tịch DIVA hy vọng rằng tỉnh Lạng Sơn sẽ tiếp tục phối hợp với DIVA triển khai các chương trình tài trợ tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống cho nhân dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.

   

  Văn Việt