Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tuần lễ nghe nhìn ASEAN-Trung Quốc lần thứ 4 khai mạc tại Nam Ninh

Tối 6/9 và sáng 7/9, tại Nam Ninh, Trung Quốc đã diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ nghe nhìn Trung Quốc-ASEAN lần thứ 4 do Cục Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc, Chính quyền Nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và cơ quan quản lý truyền thông-tuyên truyền một số nước ASEAN đồng tổ chức.

Description: Lễ khởi động Tuần lễ nghe nhìn.

Lễ khởi động Tuần lễ nghe nhìn.

Ông Lạc Ngọc Thành, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc và ông Miêu Khánh Vượng, Phó Chủ tịch Khu tự trị đã tham dự và phát biểu.

Lãnh đạo Bộ Thông tin, Tuyên truyền một số nước ASEAN đã có các bài phát biểu qua video. Tổng lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh Đỗ Nam Trung và Tổng lãnh sự các nước ASEAN tại Nam Ninh đã tham dự lễ khai mạc.

Tuần lễ nghe nhìn Trung Quốc-ASEAN năm nay có chủ đề “Kỷ nguyên mới, nghe - nhìn mới, cơ hội mới và tương lai mới”, lấy việc chung tay xây dựng, thực hiện Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) và Cộng đồng Trung Quốc-ASEAN làm chủ đề chính để gắn kết chặt chẽ hơn nữa kết nối trong lĩnh vực truyền thông-nghe nhìn giữa Trung Quốc và ASEAN, đặt nền tảng dư luận vững chắc cho cho việc xây dựng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Trung Quốc-ASEAN.

Description: Tổng lãnh sự Đỗ Nam Trung cùng Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình Trung Quốc Lạc Ngọc Thành và Phó Chủ tịch Quảng Tây Miêu Khánh Vượng.

Tổng lãnh sự Đỗ Nam Trung cùng Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình Trung Quốc Lạc Ngọc Thành và Phó Chủ tịch Quảng Tây Miêu Khánh Vượng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, các đại biểu cho rằng Trung Quốc và các nước ASEAN gần gũi về địa lý, kết nối về văn hóa và có quan hệ hữu nghị lâu đời. Sau ba năm tổ chức, Tuần lễ nghe nhìn Trung Quốc-ASEAN đã dần trở thành một nền tảng hữu hiệu để kết nối, giao lưu học hỏi lẫn nhau trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình và nghe nhìn của hai bên.

Sự kiện nhằm mục đích tận dụng hiệu quả các phương tiện truyền thông ASEAN và Trung Quốc với công nghệ hiện đại để thúc đẩy hợp tác truyền thông và hỗ trợ phát triển kinh tế khu vực. Việc triển khai hợp tác truyền thông ASEAN-Trung Quốc đã đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa ASEAN và Trung Quốc cũng như tăng cường hợp tác hữu nghị và tương tác giữa các cơ quan truyền thông các nước trong khu vực.

Description: Đại diện thanh niên Việt Nam và các nước ASEAN biểu diễn tại lễ khai mạc.

Đại diện thanh niên Việt Nam và các nước ASEAN biểu diễn tại lễ khai mạc.

Tại lễ khai mạc, đại diện thanh niên Việt Nam trong áo dài truyền thống đã cùng đại diện thanh niên các nước ASEAN trình diễn các tiết mục văn nghệ cùng với hình ảnh đặc sắc của các nước được trình chiếu trên các phương tiện truyền thông.

Nhân dịp này, Đài truyền hình kỹ thuật số Việt Nam và Đài Phát thanh truyền hình Quảng Tây đã ký văn kiện hợp tác về trao đổi chương trình phim truyền hình giữa hai bên.