Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đoàn cán bộ Tỉnh Lạng Sơn tham dự lớp tập huấn ngắn hạn công tác đối ngoại nhân dân

Trong hai ngày13 và 14/9/2012 Ban Đối ngoại Trung ương đã tổ chức lớp tập huấn ngắn hạn công tác đối ngoại nhân dân tại Hà Nội. Tham dự lớp tập huấn có trên 250 đại biểu đến từ  23 tỉnh thành và 48 tổ chức đoàn thể, nhân dân. Đoàn tỉnh Lạng Sơn tham dự lớp tập huấn gồm có các đồng chí đại diện lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Tỉnh uỷ, Sở Ngoại vụ, đại diện Uỷ ban mặt trận tổ quốc tỉnh do đồng chí Lương Văn Vượng, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn.

            Lớp tập huấn đã vinh dự được đồng chí Vũ Khoan, nguyên Bí Thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Trần Đắc lợi, Phó Trưởng ban Đối ngoại Trung ương và các đồng chí đại diện Vụ chính sách đối ngoại, Cục Lễ tân Nhà nước - Bộ Ngoại giao và đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đến tham dự và là các báo cáo viên của lớp tập huấn.

 

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

          Trong thời gian tập huấn, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên trình bày các nội dung liên quan đến tình hình quốc tế và đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta; một số vấn đề cơ bản trong công tác đối ngoại nhân dân; phương pháp giới thiệu, vận động, đấu tranh dư luận liên quan đến Việt Nam; một số vấn đề cơ bản trong công tác lễ tân và một số kỹ năng tổ chức, tham gia các hoạt động đối ngoại nhân dân. Các đại biểu cũng tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến tình hình đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân, qua đó cũng góp phần thiết thực vào nội dung của lớp tập huấn.

 

Đ/c Vũ Khoan, nguyên Bí Thư TW Đảng, nguyên Phó Thủ tưởng Chính phủ tại lớp tập huấn

           Bế mạc lớp tập huấn, đồng chí Trần Đắc Lợi, Phó Trưởng ban Đối ngoại Trung ương đã trao chứng chỉ cho các đại biểu dự lớp tập huấn và cho biết trong thời gian tới Ban Đối ngoại Trung ương sẽ tiếp tục phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức nhiều lớp tập huấn công tác đối ngoại nhân dân hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng của đội ngũ làm công tác này, góp phần vào công tác đối ngoại chung của Đảng và Nhà nước./.

 

Minh Thắng.