Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội đàm với Phó Tổng thư ký LHQ kiêm Thư ký điều hành ESCAP

Chiều ngày 13/8, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã hội đàm trực tuyến với bà Armida Salsiah Alisjahbana, Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc kiêm Thư ký điều hành Uỷ ban Kinh tế-xã hội khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Liên hợp quốc (ESCAP).

Bộ trưởng nhấn mạnh Việt Nam hoan nghênh việc Khóa họp lần thứ 77 diễn ra vào tháng 4/2021 của ESCAP đã thông qua Nghị quyết về chủ đề “Xây dựng lại tốt hơn”, trong đó nhấn mạnh cần tăng cường chủ nghĩa đa phương, hợp tác trong và ngoài khu vực nhằm hỗ trợ các nước trong khu vực phục hồi sau đại dịch Covid-19, ưu tiên các lĩnh vực cải thiện hệ thống y tế và an sinh xã hội, ứng phó với biến đổi khí hậu, chuyển đổi số và thúc đẩy kinh tế số. Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với ESCAP để thực hiện Nghị quyết này.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị ESCAP tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, đặc biệt thông qua nghiên cứu đánh giá và khuyến nghị về các biện pháp ứng phó của khu vực đối với việc đứt gãy chuỗi cung ứng và khắc phục hậu quả kinh tế-xã hội của đại dịch, phục hồi xanh và bền vững.

Description: Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội đàm với Phó Tổng thư ký LHQ kiêm Thư ký điều hành ESCAP

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội đàm trực tuyến với Phó Tổng thư ký LHQ kiêm Thư ký điều hành ESCAP 

Về phần mình, Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc kiêm Thư ký điều hành ESCAP đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam trong những năm qua; đề cao việc Việt Nam đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 và đang đảm nhiệm rất tốt vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Bà Armida Salsiah Alisjahbana khẳng định coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam, đánh giá cao sự tham gia tích cực, có trách nhiệm của các cơ quan, bộ, ngành Việt Nam tại ESCAP, qua đó đóng góp thiết thực vào các nỗ lực thúc đẩy hợp tác khu vực và phát triển kinh tế-xã hội trong khu vực.

Nhân dịp này, Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc kiêm Thư ký điều hành ESCAP nhấn mạnh ESCAP sẽ tiếp tục hỗ trợ các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam, trong phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội theo hướng xanh, bền vững và bao trùm hơn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững

 

Nguồn bài viết: https://baoquocte.vn/bo-truong-ngoai-giao-bui-thanh-son-hoi-dam-voi-pho-tong-thu-ky-lhq-kiem-thu-ky-dieu-hanh-escap-154950.html