Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Canh Dần 2010 được tổ chức theo nghi thức cấp quốc gia.

Ngày 23/4/2010 (tức mồng 10 tháng 3 năm Canh Dần), tại đền Thượng trên núi Nghĩa Lĩnh - Khu di tích lịch sử (xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Canh Dần 2010 theo nghi thức cấp quốc gia. Dự Lễ dâng hương có Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, địa phương, đại biểu đồng bào Việt Nam ở nước ngoài cùng đông đảo nhân dân từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Với lòng thành kính, tri ân công đức các vua Hùng, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và các đại biểu Trung ương, các tỉnh, thành đã dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên.  Lễ vật được rước lên đền Thượng, gồm ngũ quả, hương hoa, bánh chưng, bánh giầy. 100 thanh niên trai tráng, tượng trưng cho 100 con Hồng, cháu Lạc đầu đội mũ lông chim, trong trang phục thời Hùng vương, rước cờ hội và dòng người hàng nối hàng thành kính hướng về đỉnh núi Nghĩa Lĩnh. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết - Chủ Lễ dâng hương Giỗ tổ Hùng Vương năm Canh Dần 2010 đã đọc diễn văn bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và biết ơn Tổ tiên nguồn cội, các thế hệ cha ông, biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, các bậc lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, những người con ưu tú cùng toàn thể đồng bào và chiến sĩ cả nước đã anh dũng chiến đấu ngoan cường vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Được sự ủy quyền của Chủ lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Tiến Thọ đã đọc chúc văn khẳng định ý nghĩa to lớn của ngày giỗ Tổ Hùng Vương, ca ngợi công ơn to lớn của các Vua Hùng- những người đặt nền móng cho nước CHXHCN Việt Nam hiện tại.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay diễn ra trong không khí cả nước kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn của đất nước: 35 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội…/.

(Theo nguồn Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn)

The website encountered an unexpected error. Please try again later.
Error: Call to undefined method stdClass::getPathname() in _system_rebuild_module_data() (line 1042 of core/modules/system/system.module).