Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam (Viet Solutions) năm 2022

Ngày 22/7/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức phát động Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia – Viet Solutions” năm 2022 (Cuộc thi).

Viet Solutions 2022 là cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia dành cho các cá nhân, doanh nghiệp trên toàn cầu do Bộ TT&TT và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân Đội phối hợp tổ chức từ tháng 7/2022 đến tháng 10/2022 nhằm tìm kiếm các bài toán và giải pháp xuất sắc về chuyển đổi số Việt Nam ở các ngành, lĩnh vực, địa phương, doanh nghiệp và trong cộng đồng.

Điều kiện dự thi:

Hình thức thi theo cá nhân hoặc đội, nhóm, tổ chức, công ty. Tất cả các thành viên cá nhân/trong đội thi phải đủ 18 tuổi và ít nhất một thành viên có thể trình bày ý tưởng bằng ngôn ngữ Tiếng Anh, trừ trường hợp được sự chấp thuận của Ban Tổ chức.

Không giới hạn số lượng các sản phẩm/giải pháp dự thi của mỗi cá nhân/đội, nhóm, tổ chức, công ty.

Cuộc thi tiếp nhận các sản phẩm/giải pháp công nghệ dự thi có khả năng ưng dụng trong các bài toán cụ thể của cuộc thi.

Cơ cấu giải thưởng:

- Giải thưởng đặc quyền:

+ Cơ hội ký Hợp đồng hợp tác kinh doanh với Viettel và hưởng phần chia lợi nhuận lên tới 75% từ hợp đồng này.

+ 10 đội có điểm thi cao nhất để tham dự vòng chung kết được đào tạo kỹ năng cần có cho 1 start-up từ các chuyên gia quốc tế và Việt Nam.

- Giải thưởng tiền mặt:

+ Bài toán chuyển đổi số ở các ngành, lĩnh vực, địa phương, doanh nghiệp xuất sắc nhất: 01 giải, 200 triệu đồng.

+ Bài toán và giải pháp CĐS tại các bộ, ngành xuất sắc nhất: 2 giải x 200 triệu, tổng là 400 triệu đồng (2 giải trao cho người đưa ra bài toán và người có giải pháp giải bài toán).

+ Bài toán và giải pháp CĐS tại địa phương xuất sắc nhất: 2 giải x 200 triệu, tổng là 400 triệu đồng (2 giải trao cho người đưa ra bài toán và người có giải pháp giải bài toán).

+ Bài toán và giải pháp CĐS tại doanh nghiệp xuất sắc nhất: 02 giải x 200 triệu, tổng là 400 triệu đồng (2 giải trao cho người đưa ra bài toán và người có giải pháp giải bài toán).

+ Bài toán và giải pháp CĐS cho các dự án vì cộng đồng xuất sắc nhất : 2 giải x 200 triệu, tổng là 400 triệu đồng (2 giải trao cho người đưa ra bài toán và người có giải pháp giải bài toán).

Cuộc thi gồm 3 vòng thi: vòng sơ loại, vòng bán kết và vòng chung kết.

- Vòng sơ loại:

+ Các cơ quan, tổ chức, cá nhân đăng ký và gửi trực tuyến nội dung đề xuất bài toán chuyển đổi số, giải pháp công nghệ mới hoặc nền tảng chuyển đổi số qua Cổng thông tin Cuộc thi tại địa chỉ: https://vietsolutions.net.vn.

+ Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức các cuộc họp Hội đồng chấm thi Vòng Sơ loại cho từng hạng mục. Hội đồng chấm thi đánh giá, lựa chọn ra từ 10 đến 20 giải pháp xuất sắc cho mỗi hạng mục (tổng cộng tối đa 100 giải pháp) để tiến vào vòng Bán kết và truyền thông rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Vòng bán kết

+ Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức các cuộc họp Hội đồng chấm thi Vòng Bán kết cho từng hạng mục.

+ Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có giải pháp được lựa chọn vào Vòng Bán kết tham gia thuyết trình trực tiếp đề án của mình và phản biện với Hội đồng Chấm thi.

+ Hội đồng chấm thi lựa chọn ra 05 giải pháp xuất sắc nhất trong từng hạng mục (tổng cộng 25 giải pháp) tiến vào Vòng Chung kết.

- Vòng chung kết:

+ Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức các cuộc họp Hội đồng chấm thi Vòng Chung kết cho từng hạng mục.

+ Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có giải pháp được lựa chọn vào Vòng Chung kết sẽ trải qua ba phần thi: Phần thi thứ 1: Các đội thi giới thiệu về Giải pháp của mình trước hội đồng chấm thi. Hội đồng chấm thi sẽ lựa chọn 03 giải pháp xuất sắc nhất trong từng hạng mục (tổng cộng 15 giải pháp). Phần thi thứ 2: Mỗi đội thi được Hội đồng chấm thi đặt ra một tình huống thử thách trong quá trình vận hành giải pháp. Nhiệm vụ của đội thi là đưa ra phương án tối ưu nhất để giải quyết và thuyết phục Hội đồng chấm thi. Hội đồng chấm thi lựa chọn 02 đội thi có giải pháp xuất sắc nhất trong từng hạng mục (tổng cộng 10 giải pháp). Phần thi thứ 3: các đội thi sẽ phản biện với Hội đồng chấm thi và đội thi trong cùng hạng mục còn lại.

Hội đồng chấm thi sẽ căn cứ vào biểu hiện của các đội thi trong 3 Phần thi thứ để lựa chọn 01 đội thi có giải pháp xuất sắc nhất cho từng hạng mục.

Hồ sơ đăng ký dự thi:

- Các cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện đăng ký trực tuyến qua Cổng thông tin Cuộc thi tại địa chỉ https://vietsolutions.net.vn.

- Hồ sơ đăng ký bao gồm:

+ Thông tin về cơ quan, tổ chức, cá nhân đề xuất bài toán: Tên, vai trò, quá trình học tập và kinh nghiệm công tác của tất cả thành viên trong nhóm đề xuất bài toán; Danh sách đơn vị chủ trì, đơn vị phối hợp thực hiện bài toán.

+ Thông tin về bài toán: Thông tin về bài toán được trình bày dưới dạng slide thuyết trình, tập trung vào những câu hỏi sau đây: Tên bài toán; Mô tả chi tiết bài toán (quy mô thị trường, tập đối tượng mục tiêu, thực trạng, vấn đề hiện hữu…); Mô tả lời giải, giải pháp;Kế hoạch triển khai;  Sản phẩm mẫu, sản phẩm đang chạy thử, khách hàng (nếu có); Thông tin khác.

+ Một đoạn video từ 1-3 phút truyền tải được các nội dung thực tế của bài toán.

Thông tin chi tiết xem tạihttps://vietsolutions.net.vn