Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đoàn thư ký Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Việt – Nhật thăm, làm việc tại tỉnh Lạng Sơn

      Ngày 27/10/2022, Đoàn Thư ký Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Việt – Nhật do ông Nikai Nobuyasu, Thư ký Hạ nghị sĩ Nikai Toshiro làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Lạng Sơn. Tiếp và làm việc cùng Đoàn có đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND, Lãnh đạo Vụ Đông Bắc Á, Bộ Ngoại giao cùng đại diện lãnh đạo các  Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công thương; Văn phòng UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn; UBND huyện Cao Lộc.

Description: D:\GIANG\BTDN\BTDN 2022\BTDN 07\eae0bcf76bb5adebf4a4.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc.

          Tại buổi làm việc, đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về điều kiện tự nhiên, tiềm năng, thế mạnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lạng Sơn, đồng thời cũng đã thông tin về thực trạng, phương hướng phát triển của ngành nông nghiệp tỉnh trong thời gian tới, đưa ra một số đề xuất hợp tác hai bên cùng thúc đẩy như: Thiết lập quan hệ hữu nghị giữa hai tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Wakayama; xúc tiếp hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, thương mại, du lịch, lao động là lĩnh vực mà hai địa phương có nhiều điểm tương đồng và nhu cầu trao đổi.

Description: D:\GIANG\BTDN\BTDN 2022\BTDN 07\IMG_0393.JPG

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm của tỉnh

cho ông Nikai Bobuyasu.

          Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nikai Bobuyasu đánh giá cao điều kiện tự nhiên, tiềm năng, thế mạnh và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lạng Sơn, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại cửa khẩu và sản xuất nông nghiệp. Ông Nikai Bobuyasu cho rằng những năm qua, hai nước Việt Nam – Nhật Bản đã có nhiều chương trình, nội dung hợp tác hiệu quả, thực chất, và trong tương lai hợp tác cấp địa phương giữa hai bên là nội dung được quan tâm và sẽ có những bước phát triển mới. Bày tỏ sự quan tâm đến lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của tỉnh Lạng Sơn, ông đã trao đổi nhiều nội dung cụ thể về lĩnh vực này, đặc biệt là trong ứng dụng công nghệ chế biến nông lâm sản. Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản vào năm 2023, ông mong muốn hai bên tiếp tục duy trì trao đổi, kết nối, trao đổi các đoàn công tác, làm việc của hai tỉnh bao gồm cả các doanh nghiếp, tổ chức liên quan trong năm 2023 để xây dựng khung hợp tác trên một số lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Description: D:\GIANG\BTDN\BTDN 2022\BTDN 07\05f230daf69830c66989.jpg

Sản phẩm nông sản đã được chế biến tiêu biểu của tỉnh Wakayama.

          Chuyến thăm, làm việc của Đoàn Thư ký Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Việt – Nhật tại tỉnh Lạng Sơn lần này là kết quả của Chương trình tiếp xúc của tỉnh với tỉnh Wakayama tại Hà Nội vào ngày 05/10, thể hiện sự quan tâm, coi trọng của Bộ Ngoại giao Việt Nam và tỉnh Wakayama với tỉnh Lạng Sơn. Tỉnh Wakayama là địa phương miền núi của Nhật Bản có nhiều thế mạnh phát triển trên các lĩnh vực, đặc biệt là về nông nghiệp công nghệ cao với thế mạnh về công nghệ chế biến nông sản.