Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Khởi công dự án quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn

Ngày 20/5/2022, UBND tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ khởi công dự án quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn tại đỉnh Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. 

Các đại biểu tham dự Lễ khởi công dự án quần thể khu du lịch sinh thái,

cáp treo Mẫu Sơn. Ảnh: Mai Thu

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Phạm Ngọc Thưởng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Thị Hậu, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; nguyên lãnh đạo tỉnh và đại diện lãnh đạo tập đoàn Sun Group.

Dự án được xây dựng trên diện tích hơn 692 ha với tổng mức đầu tư trên 7.300 tỷ đồng. Dự án được chia làm 3 giai đoạn, dự kiến hoàn thành toàn dự án vào năm 2028; trong đó, giai đoạn 1 sẽ được thực hiện ngay sau Lễ khởi công với các hạng mục: tuyến cáp treo, hai nhà ga đi và hai nhà ga đến. Tổng chiều dài công trình cáp treo được triển khai ở giai đoạn này dự kiến khoảng 6 km, chia làm hai tuyến: Xuân Mãn - Phật Chỉ (4,2 km) và Phật Chỉ - Mẫu Sơn (1,8 km).

Tâm điểm của dự án là tổ hợp vui chơi giải trí Sun World trên khu vực đỉnh Mẫu Sơn, với 3 phân khu chủ đề gồm Lâu đài tuyết, Ngôi làng sương mù và Thành phố nham thạch, mỗi phân khu sẽ được thiết kế các hạng mục mang bản sắc riêng của vùng núi phía Bắc để phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách. Khu vực chân núi Mẫu Sơn sẽ hình thành một Tổ hợp mua sắm và giải trí đẳng cấp, công viên cây xanh, đường dạo bộ, nhà hát… bao quanh một hồ sen trung tâm rộng lớn - nơi sẽ diễn ra những show trình diễn ánh sáng và nhạc nước ngoạn mục. Trên đỉnh Phật Chỉ sẽ có một quần thể du lịch tâm linh, với tâm điểm là bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nằm có kích thước khổng lồ.

Phối cảnh Ngôi làng sương mù thuộc khu vui chơi giải trí trên đỉnh Mẫu Sơn. Ảnh sưu tầm

Dự án quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn khi hoàn thành sẽ thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần tăng thu ngân sách cho địa phương và hiện thực hóa mục tiêu đưa du lịch trở thành nền kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Đây là dự án trọng điểm có có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tỉnh Lạng Sơn, nằm trong quy hoạch lộ trình phát triển du lịch Mẫu Sơn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, để tiến tới trở thành khu du lịch quốc gia có đẳng cấp quốc tế./.

Mai Thu tổng hợp