Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH BayWa r.e Wind Projects Việt Nam

Ngày 08/6/2022, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại điện lãnh đạo các Sở, ngành và UBND một số huyện của tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Tổng Giám đốc Khu vực Châu Á -Thái Bình Dương của Công ty TNHH BayWa r.e Wind Projects Việt Nam đến trao đổi về việc đầu tư dự án điện gió trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Tham dự Đoàn công tác của Công ty Bay Wa r.e. còn có ông Daniel Emunds, Tham tán Kinh tế và Hợp tác phát triển Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quà lưu niệm cho ông Daniel Gaefke, Tổng Giám đốc Khu vực Châu Á -Thái Bình Dương của tập đoàn BayWa r.e. Ảnh: Trí Dũng

 

Tại buổi làm việc, Ông Daniel Gaefke, Tổng Giám đốc Khu vực Châu Á -Thái Bình Dương của tập đoàn BayWa r.e đã giới thiệu khái quát về Công ty Bay Wa.r.e (lịch sử phát triển, mạng lưới toàn cầu, đội ngũ nhân viên, lĩnh vực thế mạnh phát triển của Công ty), các hoạt động, thành tựu của Công ty tại Việt Nam đến nay và quá trình triển khai, nghiên cứu xây dựng 03 dự án điện gió tại huyện Cao Lộc, Văn Quan, Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 9 nghìn tỷ đồng, có công suất 240MW bao gồm lắp đặt 48 trụ tua bin gió, tổng sản lượng điện sản xuất hàng năm đủ cung cấp cho khoảng 230 ngàn hộ dân và phấn đấu đưa vào vận hành vào năm 2025. Phân tích tiềm năng, lợi thế và những khó khăn, thách thức trong quá trình phê duyệt chủ trương đầu tư, ông Daniel Gaefke đã đề xuất tỉnh tạo điều kiện cho Công ty lắp đặt bổ sung thiết bị vận hành các cột đo gió nhằm thu thập số liệu chính xác cho việc thiết kế kỹ thuật và phân bổ vị trí các tua bin gió; cung cấp thông tin nhất quán về hiện trạng rừng và dữ liệu đất đai và tạo điều kiện thuận lợi, hướng dẫn Công ty về quy trình thủ tục đầu tư tại tỉnh hiện nay.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh  bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn công tác của Công ty TNHH BayWa r.e Wind Projects Việt Nam đến nghiên cứu đầu tư điện gió tại tỉnh; khẳng định phát triển tiềm năng điện gió và năng lượng tái tạo để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của người dân tỉnh Lạng Sơn là một trong những lĩnh vực hiện nay được tỉnh Lạng Sơn quan tâm, chú trọng gắn với chủ trương tăng trưởng xanh. phát triển bền vững và cam kết của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chín tại Hội nghị COPS 26 phấn đấu đến năm 2050 Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng 0 (NetZero). Tỉnh Lạng Sơn đánh giá cao Công ty đã tiên phong đến tỉnh để nghiên cứu khảo sát và tin tưởng sẽ có dự án triển khai tại tỉnh qua việc lập Văn phòng đại diện tại địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thông tin cho Công ty  về việc tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và các địa phương liên quan hướng dẫn, giúp đỡ Công ty quá trình triển khai việc khảo sát, nghiên cứu, đồng thời, có văn bản đề xuất với Bộ Công Thương bổ sung 03 dự trên vào Quy hoạch phát triển Điện lực Việt Nam; Quy hoạch Điện VIII.

Đối với các kiến nghị của Công ty, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giải đáp một số đề xuất thuộc thẩm quyền của tỉnh; chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ Công ty thực hiện quy trình cấp chủ trương đầu tư theo quy định pháp luật. Cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Công ty về an sinh xã hội tại xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình thời gian qua, đồng chí Chủ tịch mong muốn Công ty tiếp tục nghiên cứu các giải pháp để triển khai thực hiện dự án có hiệu quả và tiếp tục quan tâm đến các công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh./

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Trí Dũng

Tin và ảnh: Hương Trang.