Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Hàn Quốc

Chiều ngày 20/12/2022 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã chủ trì tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2022)  tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội. Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã cử đoàn đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm.

Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam- Hàn Quốc; Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; bà Oh Youngju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Đại Hàn Dân Quốc; đại diện lãnh đạo Hội hữu nghị hai nước, các tổ chức, hiệp hội hữu nghị hai nước, doanh nghiệp, người dân Hàn Quốc; đại diện lãnh đạo một số địa phương trên cả nước.

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Tại sự kiện Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam gửi tới Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cùng các vị khách quý lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh tình hữu nghị và sự kết giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc được khởi nguồn từ nhiều thế kỷ trước, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao tới nay, quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc đã phát triển hết sức mạnh mẽ, thực chất và đạt được nhiều thành tựu to lớn, Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành đối tác quan trọng hàng đầu của nhau trên nhiều lĩnh vực.

Đại sứ  Đặc mệnh toàn quyền nước Đại Hàn Dân Quốc Oh Youngju phát biểu.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Oh Youngju cũng phát biểu, chia sẻ việc hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện đã làm cho năm 2022 trở nên đặc biệt hơn, quan hệ hai nước đã phát triển lên mức cao chưa từng có trong tiền lệ chỉ trong một thời gian ngắn là 30 năm. Đại sứ tin tưởng chắc chắn tình hữu nghị sâu sắc giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Oh Young-ju chụp ảnh chung với các đại biểu Hội hữu nghị hai nước Việt Nam- Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho biết, những năm qua Liên hiệp các tổ chức Hữu Nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc đã tích cực phối hợp với các tổ chức nhân dân của Hàn Quốc tổ chức nhiều hoạt động như: giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa, lễ hội, cuộc thi tìm hiểu về truyền thống lịch sử, phong tục tập quán, văn hóa, con người của mỗi nước. Đại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc sẽ tiếp tục làm tốt vai trò là cầu nối, phối  hợp chặt chẽ với các đối tác triển khai thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao, tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa....

Tin, ảnh: Kim Hoàn