Sở Ngoại vụ Lạng Sơn tham dự Lớp tập huấn nghiệp vụ đối ngoại và ngoại ngữ & biên phiên dịch cho cán bộ ngoại vụ địa phương

Từ ngày 14/6/2010 đến ngày 16/7/2010 Văn phòng Bộ Ngoại giao tổ chức khoá tập huấn nghiệp vụ đối ngoại và ngoại ngữ & biên phiên dịch cho các cán bộ công tác tại sở ngoại vụ của các địa phương.
        Đây là khoá tập huấn thứ 2 do Bộ Ngoại giao tổ chức nhằm nâng cao kiến thức và năng lực cho các cán bộ địa phương làm công tác đối ngoại. Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn đã cử 02 cán bộ tham dự.
        Tại buổi lễ khai giảng, các học viên rất vinh dự được Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm; đồng chí Tô Anh Dũng, Chánh Văn phòng Bộ Ngoại giao tới dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng tham dự còn có đại diện lãnh đạo Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng cán bộ đối ngoại; đại diện lãnh đạo Trung tâm Biên phiên dịch Quốc gia Bộ Ngoại giao cùng 28 học viên là cán bộ ngoại vụ của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương từ Bình Định trở ra.
       Trong 05 tuần của khoá tập huấn, các học viên đã được trang bị một số kiến thức cơ bản về chính sách đối ngoại của Việt Nam, công tác lãnh sự, lễ tân, công tác người Việt Nam ở nước ngoài, công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, công tác biên giới lãnh thổ quốc gia, vấn đề nhân quyền, hội nhập kinh tế quốc tế và ngoại ngữ.
       Chiều ngày 16/7/2010, tại trụ sở Bộ Ngoại giao số 01 Tôn Thất Đàm, Ba Đình, Hà Nội đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ Ngoại giao đã bế giảng, kết thúc tốt đẹp lớp tập huấn.
(Phòng Hợp tác quốc tế, Sở Ngoại vụ)