Hội thảo chuyên đề"thâm nhập thị trường Hoa Kỳ dành cho Doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng"

Nhằm tích cực triển khai công tác ngoại giao kinh tế phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lạng Sơn. Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn thông tin đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh biết về Hội thảo chuyên đề “thâm nhập thị trường Hoa Kỳ dành cho Doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng”.

Hội thảo chuyên đề “thâm nhập thị trường Hoa Kỳ dành cho Doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng” do cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) - Cục Phát triển Doanh nghiệp (AED), Bộ Kế hoạch Đầu tư (MPI) thông qua Dự án Tăng cường năng lực Cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (USAID IPSC), phối hợp với Cục Kiểm dịch Động Thực vật - Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA APHIS) tổ chức.

Thời gian: Từ 8h30 đến 16h30 trong 02 ngày 15 - 16 tháng 5 năm 2024

Hình thức: trực tiếp tại một khách sạn 4 sao tại thành phố Hồ Chí Minh (Dự án IPSC sẽ phụ trách và thông báo đến các doanh nghiệp)

Nội dung:

Ngày 1: Tình hình thị trường các mặt hàng nông sản, thực phẩm Việt Nam tại Hoa Kỳ và các yêu cầu về chứng chỉ, chứng nhận doanh nghiệp Việt Nam cần có Chiến lược tiếp cận thị trường Mỹ: giới thiệu về tiềm năng và thách thức của thị trường Mỹ trong ngành xuất nhập khẩu nông sản Việt Nam; các mặt hàng nông, lâm, thủy sản có giá trị cao tại thị trường Mỹ; xu hướng tiêu dùng thực phẩm của người tiêu dùng Mỹ; cập nhật từ cơ quan chứng nhận (certification body) về hiện trạng xuất nhập khẩu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản sang thị trường Mỹ và lộ trình được cấp các chứng chỉ, chứng nhận; hiểu đúng về Đạo luật FSMA – Đạo luật Hiện đại hóa và An toàn Thực phẩm của Hoa Kỳ; quy định đăng ký cơ sở của FDA dành cho doanh nghiệp: đối tượng và các bước đăng ký; luật quy định nhãn mác theo FDA; quy định đối với sản phẩm thực phẩm đóng hộp, đăng ký số FCE (mã số cơ sở chế biến thực phẩm đóng hộp) / mã định danh quy trình sản xuất sản phẩm đóng hộp (SID); giới thiệu chứng nhận hữu cơ USDA; thực hành checklist tự đánh giá mức độ sẵn sàng xuất khẩu của doanh nghiệp. Kết nối B2B: cơ hội xuất khẩu xuyên biên giới cho nông sản Việt thông qua Amazon Global Selling; chia sẻ kinh nghiệm từ các doanh nghiệp nhỏ đã xuất khẩu thành công trên sàn thương mại điện tử qua biên giới.

Ngày 2: Chia sẻ các quy định và kinh nghiệm từ bà Brooke Rockentine - Tham tán nông nghiệp Cục Kiểm dịch Động Thực vật - Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA APHIS) Các yêu cầu khi tiếp cận thị trường Hoa Kỳ đối với các sản phẩm trà, cà phê, rau củ, trái cây tươi. Các chiến lược đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn, quy định và yêu cầu kiểm dịch thực vật của Hoa Kỳ. Tầm quan trọng của nghiên cứu thị trường, xây dựng thương hiệu, kênh phân phối và quan hệ đối tác trong việc thâm nhập và cạnh tranh thành công tại thị trường Hoa Kỳ. Phiên thảo luận: những rào cản, trở ngại mà các doanh nghiệp sản xuất-kinh doanh trà, cà phê, rau củ, trái cây Việt Nam gặp phải trên con đường thâm nhập thị trường Hoa Kỳ. Quyền lợi của các doanh nghiệp khi tham gia: Được tiếp cận thông tin thị trường hoàn toàn miễn phí từ chuyên gia và dự án USAID IPSC. Những doanh nghiệp tham gia hội thảo có tiềm năng và cam kết cao sẽ được lựa chọn tư vấn chuyên sâu hỗ trợ 1-1 để đạt chứng chỉ.

Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu, đăng ký trước ngày 12/5/2024 tại đường link: https://forms.gle/E8LjnhTEpVLkPbMR6 ./.

Trung tâm Thông tin và Dịch vụ đối ngoại – Sở Ngoại  vụ tỉnh Lạng Sơn