Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Thông tin tuyên truyền

Tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào là tài sản chung vô giá của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai Nước

Cùng cháy bỏng khát vọng độc lập, tự do, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Cay-sỏn Phôm-vi-hản và Chủ tịch Xu-pha-nu-vông cùng các nhà lãnh đạo cách mạng tiền bối của hai nước đã chung tay gây dựng, gìn giữ và dày công vun đắp cho tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết gắn bó chặt chẽ và liên minh chiến đấu của cách mạng hai nước.
Thông tin tuyên truyền

Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam (Viet Solutions) năm 2022

Viet Solutions 2022 là cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia dành cho các cá nhân, doanh nghiệp trên toàn cầu do Bộ TT&TT và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân Đội phối hợp tổ chức từ tháng 7/2022 đến tháng 10/2022 nhằm tìm kiếm các bài toán và giải pháp xuất sắc về chuyển đổi số Việt Nam ở các ngành, lĩnh vực, địa phương, doanh nghiệp và trong cộng đồng.
Tin đối ngoại trong tỉnh

Lãnh đạo tỉnh làm việc với đại diện các sở, ban ngành về triển khai các nội dung sau chuyến đến thăm và làm việc của Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc tại Lạng Sơn

Chiều ngày 29/7/2022, đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo một số sở, ban, ngành và một số trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh về triển khai các nội dung sau chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác Đại sứ Hàn Quốc tại tỉnh Lạng Sơn vào ngày 20/7/2022.
Tin đối ngoại trong tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Ngày 20/7/2022, Đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam do ông Park Noh-wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Hàn Quốc tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã thăm tỉnh Lạng Sơn. Tiếp, làm việc với Đoàn công tác có ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan của tỉnh.
Tin đối ngoại trong tỉnh

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn tiếp và làm việc với Đoàn công tác của thành phố Buzen, Nhật Bản

Ngày 20/7/2022, Đoàn công tác của Thành phố Buzen, Nhật Bản do ông Goto Motohide, Thị trưởng thành phố đã thăm tỉnh Lạng Sơn. Tiếp, làm việc với Đoàn công tác có ông Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan của tỉnh.
Tin đối ngoại trong tỉnh

Lãnh đạo UBND tỉnh đón, tiễn đoàn công tác của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh thăm và làm việc tại Trung Quốc

Nhận lời mời của Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Trung Quốc-Việt Nam Vương Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc Phạm Bình Minh sẽ thăm Trung Quốc và đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 14 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 12-13/7/2022.
Điểm tin trong nước

Phiên họp lần thứ 14 Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam – Trung Quốc

Ngày 13/7, tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc , Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Mình cùng Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 14 Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam – Trung Quốc. Phiên họp tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến tại các điểm cầu của hai bên; tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn, tham dự Phiên họp có đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo sở, ngành của tỉnh.
Tin đối ngoại trong tỉnh

Tổ chức KFHI (Hàn Quốc) đến thăm và tiến hành khảo sát tại huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn

Ngày 13 tháng 7 năm 2022, Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI)/Hàn Quốc do ông Park Sun Jong, Trưởng Đại diện KFHI Việt Nam làm Trưởng đoàn đến thăm và tiến hành khảo sát một số trường học tại huyện Đình Lập. Đón tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, lãnh đạo UBND huyện Đình Lập, lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện và UBND các xã Châu Sơn, xã Bắc Lãng, xã Lâm Ca, huyện Đình Lập.
Tin đối ngoại trong tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn làm việc với Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Hà Nội

Chiều 08/7/2022, tại Hà Nội, Đoàn công tác của UBND tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Cơ quan phát triển Pháp (AFD) để trao đổi về đề xuất dự án ứng phó và chống biến đổi khí hậu gắn với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Về phía Cơ quan phát triển Pháp (AFD) có ông Hervé Conan, Giám đốc Quốc gia Cơ quan phát triển Pháp AFD tại Việt Nam và Nhóm chuyên gia Tư vấn của Cơ quan AFD.
Thông tin tuyên truyền

Những chuyển biến tích cực trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Từ kết quả trao đổi Hội đàm trực tuyến giữa UBND tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) và thành phố Sùng Tả (Quảng Tây, Trung Quốc) về công tác hợp tác phòng, chống dịch Covid – 19, thúc đẩy hoạt động giao thương, xuất nhập khẩu hàng hóa, giải quyết tình trạng ùn tắc phương tiện vận chuyển hàng hóa tại cửa khẩu, hoạt động xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có những bước chuyển  tích cực.
Tin đối ngoại trong tỉnh

Tỉnh Lạng Sơn tham dự Hội nghị "Tăng cường hợp tác để phát triển ngành Halal Việt Nam"

Chiều ngày 28/6/2022, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị "Tăng cường hợp tác quốc tế để phát triển ngành Halal Việt Nam" với hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tham dự và chủ trì Hội nghị có Đồng chí Phạm Quang Hiệu, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, đồng chí Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng hơn 250 đại biểu với 100 điểm cầu là Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, một số Đại sứ Việt Nam ở nước ngoài, đại diện lãnh đạo bộ, ngành Trung ương, Lãnh đạo UBND các tỉnh, thành và các doanh nghiệp của Việt Nam tham dự. Dự Hội nghị tại điểm cầu của tỉnh Lạng Sơn, có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo của một số sở, ngành liên quan của tỉnh.
Tin đối ngoại trong tỉnh

Nhóm Chuyên gia tư vấn của Cơ quan phát triển Pháp AFD đến khảo sát tại tỉnh Lạng Sơn

Từ ngày 27/6/2022 đến ngày 01/7/2022, Nhóm Chuyên gia tư vấn của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam đã đến làm việc và khảo sát tại tỉnh Lạng Sơn để trao đổi các nội dung liên quan đến đề xuất dự án ứng phó biến đổi khí hậu gắn với phát triển kinh tế -xã  hội  của  tỉnh Lạng Sơn.

Tin đối ngoại trong tỉnh

Hội nghị trực tuyến quán triệt Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác người Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 29/6/2022 tại phòng họp tầng 4, trụ sở UBND tỉnh, ông Dương Xuân Huyên, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy và một số sở, ngành: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, Tư pháp, Lao động Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Tài chính, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Tỉnh đoàn đã tham dự Hội nghị trực tuyến quán triệt Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác người Việt Nam ở nước ngoài.
Tin đối ngoại trong tỉnh

Tổng Giám đốc Tổ chức Daejin International Volunteers Association (DIVA), Hàn Quốc thăm, làm việc tại huyện Văn Quan

Ngày 23/6/2022, ông Kim Wan Jong, Tổng Giám đốc DIVA, Hàn Quốc cùng với các cán bộ của DIVA đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện Văn Quan để kiểm tra chất lượng, hiệu quả của các trang thiết bị y tế do DIVA tài trợ cho Trung tâm Y tế huyện Văn Quan (TTYT Văn Quan) trong năm 2021 và xem xét khả năng hỗ trợ dự án phi chính phủ nước ngoài của tổ chức cho huyện trong thời gian tới.
Tin đối ngoại trong tỉnh

Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH BayWa r.e Wind Projects Việt Nam

Ngày 08/6/2022, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại điện lãnh đạo các Sở, ngành và UBND một số huyện của tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Tổng Giám đốc Khu vực Châu Á -Thái Bình Dương của Công ty TNHH BayWa r.e Wind Projects Việt Nam đến trao đổi về việc đầu tư dự án điện gió trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Tham dự Đoàn công tác của Công ty Bay Wa r.e. còn có ông Daniel Emunds, Tham tán Kinh tế và Hợp tác phát triển Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam.
Tin đối ngoại trong tỉnh

Hội nghị cập nhật tình hình và tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng quản lý nhà nước về biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc trong tình hình mới

Ngày 31/5, tại Lạng Sơn, Ủy ban Biên giới Quốc gia, Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp tổ chức hội nghị cập nhật tình hình và tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng quản lý nhà nước về biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc trong tình hình mới.