Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tổ chức KFHI (Hàn Quốc) đến thăm và tiến hành khảo sát tại huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn

Ngày 13 tháng 7 năm 2022, Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI)/Hàn Quốc do ông Park Sun Jong, Trưởng Đại diện KFHI Việt Nam làm Trưởng đoàn đến thăm và tiến hành khảo sát một số trường học tại huyện Đình Lập. Đón tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, lãnh đạo UBND huyện Đình Lập, lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện và UBND các xã Châu Sơn, xã Bắc Lãng, xã Lâm Ca, huyện Đình Lập.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đình Lập tiếp và trao đổi với ông Park Sun Jong, Trưởng Đại diện KFHI Việt Nam

Tại chương trình làm việc với Chủ tịch UBND huyện Đình Lập, ông Park Sun Jong giới thiệu sơ bộ về cơ cấu hoạt động, mục tiêu và lĩnh vực hoạt động của Tổ chức. Hiện tại Tổ chức KFHI đang được cấp có thẩm quyền xem xét việc gia hạn, sửa đổi, bổ sung Giấy đăng ký, trong đó có địa bàn hoạt động tại tỉnh Lạng Sơn, qua đó tạo điều kiện để tổ chức xem xét triển khai dự án hỗ trợ và giúp đỡ các đối tượng học sinh, gia đình khó khăn tại tỉnh.

Trước mắt KFHI triển khai khảo sát sơ bộ tại một số xã của huyện Đình Lập theo đề xuất của huyện. Theo danh sách huyện đề xuất, phía KFHI sẽ đến thăm và khảo sát tình hình tại xã Châu Sơn, xã Bắc Lãng và xã Lâm Ca, huyện Đình Lập.

Đồng chí Hiệu trưởng Trường PTTBT THC xã Châu Sơn bao cáo Đoàn công tác

về tình hình trường học

Buổi làm việc với các xã của huyện Đình Lập, Đoàn công tác được nghe cán bộ xã, lãnh đạo các trường báo cáo tình hình học sinh và cơ sở vật chất tại các trường. Hầu hết học sinh ở các trường và điểm trường đều đến từ các khu vực khó khăn, cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều thiếu thốn, đặc biệt là nước sinh hoạt, nguồn nước chủ yếu lấy từ trên núi không qua hệ thống lọc, không đảm bảo vệ sinh, mùa đông nước không có phải đi xin hỗ trợ từ các hộ gia đình có giếng khoan. Qua khảo sát sơ bộ, Tổ chức KFHI sẽ tiếp tục cử chuyên gia đến khảo sát chi tiết và  quyết định các hạng mục viện trợ cần thiết, phù hợp nhất.

Ông Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện Đình Lập cảm ơn Tổ chức KFHI đã quan tâm và triển khai khảo sát các bước tại địa bàn huyện. Đồng chí mong muốn Tổ chức KFHI sẽ sớm triển khai dự án trên địa bàn huyện, qua đó góp phần giúp đỡ, hỗ trợ học sinh cải thiện điều kiện sinh hoạt, học tập tốt hơn, giúp  đời sống của người dân trên địa bàn được nâng cao./.

Tin và ảnh: Kim Hoàn