Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam thăm, làm việc tại tỉnh Lạng Sơn

Ngày 11/11/2021, đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh đã tiếp, làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba làm trưởng đoàn.

Description: D:\GIANG\BTDN\BTDN 2021\BTDN 08.2021\DSC_1668.JPG

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thông tin khái quát về tình hình, công tác phòng, chống dịch Covid – 19 của tỉnh Lạng Sơn trong thời gian qua, kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay tỉnh duy trì kiểm soát tốt được tình hình dịch bệnh trên địa bàn, giữ được vùng “xanh” biên giới, khu vực cửa khẩu an toàn, thúc đẩy hoạt động giao thương; xuất nhập khẩu hàng hóa. Các cấp ủy, chính quyền tỉnh đã tập trung chỉ đạo triển khai hiệu quả nhiều biện pháp phòng, chống dịch, góp phần duy trì lưu thông hàng hóa, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên sản xuất, kinh doanh, tránh đứt gãy chuỗi lưu thông hàng hóa. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nêu một số kiến nghị nhằm tiếp tục hợp tác hiệu quả phòng, chống dịch tại khu vực biên giới hai nước, thúc đẩy hoạt động giao thương, xuất nhập khẩu hàng hóa, phục vụ phát triển kinh tế xã hội và quản lý tốt biên giới.

Description: D:\GIANG\BTDN\BTDN 2021\BTDN 08.2021\DSC_1658.JPG

Đại sứ Hùng Ba phát biểu tại buổi làm việc