Đoàn Bộ trưởng Bộ Ngoại giao tham dự Hội nghị đặc biệt các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Trung Quốc và các Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong-Lan Thương qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn

Ngày 6/6/2021, đồng chí Bùi Thanh Sơn,  Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam đã dẫn đầu Đoàn công tác Bộ Ngoại giao xuất cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị ( tỉnh Lạng Sơn) đi tham dự Hội nghị đặc biệt các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Trung Quốc (SACFMM) cùng Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong-Lan Thương lần thứ 6 (MLC-6) tại  thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc từ ngày 7-8/6/2021 theo lời mời của Ủy viên Quốc vụ viện, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.

Description: C:\Users\GIANF\Downloads\IMG_1072.JPG

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh  tiễn Đoàn công tác của đồng chí Bộ trưởng Bộ Ngoại giao tại cửa khẩu. Ảnh: Trí Dũng

Nhân dịp này, Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã báo cáo và thông tin đồng chí Bộ trưởng và Đoàn công tác nắm, khảo sát tình hình hoạt động thông thương, xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh, nhằm tiếp tục hỗ trợ thúc đẩy thông thương hàng hóa xuất nhập khẩu trên đường bộ giữa Lạng Sơn Việt nam và Quảng Tây Trung Quốc trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp.

Đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng chức năng tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tháp tùng đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiễn Đoàn công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao tham dự Hội nghị đặc biệt quan trọng này.

Description: C:\Users\GIANF\Downloads\IMG_1063.JPG

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao thăm hỏi cán bộ, chiến sỹ các lực lượng chức năng tại cửa khẩu. Ảnh: Trí Dũng

Vũ Giang