Đoàn cán bộ tỉnh Lạng Sơn tham dự các khóa bồi dưỡng tại Pháp, Australia

Nhằm mục đích đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, thời gian qua, tỉnh Lạng Sơn đã lần lượt tổ chức  các Đoàn cán bộ tỉnh tham gia khóa bồi dưỡng kiến thức về lĩnh vực văn hóa, du lịch và xây dựng, phát triển Công viên địa chất tại Pháp, khóa bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý, điều hành thông minh thời kỳ hậu đại dịch và cải cách hành chính công tại Australia.

Description: D:\GIANG\BTDN\BTDN 2022\BTDN 08.2022\2022_12_09_09_56_242 (1).jpg

Đoàn cán bộ tỉnh tham dự khóa bồi dưỡng tại Pháp. Ảnh: Phạm Hương

Từ ngày 2-11/12/2022, Đoàn cán bộ tỉnh tham gia bồi dưỡng tại Pháp do đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực làm trưởng đoàn cùng đồng chí Đinh Hữu Học, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng một số lãnh đạo sở, ngành, UBND huyện liên quan đã được cập nhật, bồi dưỡng các chuyên đề: Phát triển thành phố có khả năng chống chịu (nền kinh tế tuần hoàn), lãnh thổ và phát triển du lịch, phát triển du lịch tại 1 điểm và các khía cạnh liên quan đến quản lý, giới thiệu và quảng bá, lãnh đạo học và quản trị của các chính quyền địa phương; khảo sát một số mô hình du lịch, văn hoá tại Pháp: Thăm, làm việc tại Khu đa dạng sinh quyển Fontainebleau, làm việc tại Lâu đài Versailles, tham quan thực tế ảo và học tập kinh nghiệm phát triển du lịch tại các Công viên địa chất toàn cầu UNESCO của Pháp; làm việc với Trung tâm Doanh nhân, Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Khu vực và Thành phố (CFE) của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), Đại sứ Việt Nam tại UNESCO, Tổ chức UNESCO.

Khóa bồi dưỡng trang bị, cung cấp cho học viên kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực văn hoá, du lịch và xây dựng, phát triển Công viên địa chất. Từ đó, góp phần quản lý, phát triển văn hoá, du lịch, xây dựng và phát triển Công viên địa chất Lạng Sơn ngày càng hiệu quả, đồng thời góp phần vào mục tiêu phấn đấu đưa du lịch Lạng Sơn trở thành ngành kinh tế quan trọng vào năm 2025, thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2030.

Description: D:\GIANG\BTDN\BTDN 2022\BTDN 08.2022\tải xuống (2).jpg

Đoàn cán bộ tỉnh tham dự khóa bồi dưỡng tại Australia. Ảnh: Tuyết Mai

Từ ngày 24/11-03/12/2022, Đoàn cán bộ tỉnh do đồng chí Trịnh Tuyết Mai, Giám đốc Sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn cùng một số lãnh đạo sở, ngành, UBND huyện liên quan tham gia khóa bồi dưỡng tại Australia, trong chương trình, Đoàn đã được bồi dưỡng các chuyên đề: ệ thống chính trị và quản lý hành chính công Australia, Kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong khu vực công và quản lý rủi ro, sự biến động trong môi trường làm việc bình thường mới (nhất là sau đại dịch Covid-19), Quản trị nguồn nhân lực trong khu vực công. Khảo sát, làm việc tại thành phố Port Campbell, thành phố Ballarat, vùng Yarra Ranges và thành phố Port Phillip để trao đổi về các vấn đề thực tiễn trong lãnh đạo, quản lý, quản trị hành chính công, quản lý nguồn nhân lực, thực hành công nghệ thông tin, công nghệ số, cách tiếp cận hỗ trợ doanh nghiệp và hoạt động thương mại của địa phương.

Qua khóa bồi dưỡng, Đoàn cán bộ tỉnh đã được trang bị thêm kiến thức, nghiên cứu, áp dụng vào vị trí công tác, đề xuất các giải pháp trong nhiệm vụ, công tác được giao, góp phần thực hiện mục iêu đào tạo, bồi dưỡng nâng cao đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới ./.

Vũ Giang tổng hợp