Đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn tham dự Diễn đàn "Nhịp cầu Phát triển 2021"

Ngày 26/4/2021, Đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn gồm các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương đã tham dự Diễn đàn "Nhịp cầu Phát triển 2021" với chủ đề "Kết nối địa phương - doanh nghiệp, nắm bắt những cơ hội mới" do Bộ Ngoại giao phối hợp với Thời báo kinh tế Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. Tham dự Diễn đàn có đồng chí Phạm Bình Minh - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương, đại diện của 63 tỉnh, thành phố và Đại sứ các quốc gia tại Việt Nam; đại diện các tổ chức xúc tiến thương mại, Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài cùng hơn 200 doanh nghiệp FDI  và doanh nghiệp Việt Nam.

Khai mạc Diễn dàn, đồng chí Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong việc thu hút vốn FDI trong 35 năm qua. Bộ trưởng khẳng định, thời gian tới Bộ Ngoại giao tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành đồng hành với các địa phương và doanh nghiệp để đóng góp tích cực vào thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương và đất nước; đồng thời, tin tưởng rằng Diễn đàn là hoạt động thiết thực để địa phương và doanh nghiệp trong và nước ngoài có cơ hội trao đổi, nhận diện cơ hội đầu tư, thúc đẩy hợp tác. Một lần nữa đồng chí đánh giá cao những thành tựu trong thu hút vốn FDI và chỉ ra những tồn tại, hạn chế; đồng chí đã đề cập đến 04 biện pháp khắc phục mà Chính phủ sẽ tập trung thực hiện để thu hút nguồn vốn FDI trong bối cảnh mới.

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\add7bbd408bffde1a4ae.jpg

Đồng chí Phạm Bình Minh - Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu