Đoàn công tác liên ngành tỉnh Lạng Sơn đi trao đổi, xúc tiến hợp tác tại Hàn Quốc

Từ ngày 05/9/2022 đến ngày 09/9/2022, Đoàn công tác liên ngành của tỉnh Lạng Sơn gồm đại diện các Sở, ngành: Ngoại vụ, Lao động - Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Văn phòng UBND tỉnh đã có chương trình đi làm việc, xúc tiến hợp tác tại Hàn Quốc. Trong chuyến công tác, Đoàn công tác đã thăm, làm việc với Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp và dịch vụ khuyến nông (GARESC) tỉnh Gangwon, Trung tâm đào tạo đô thị quốc tế (IUTC) của tỉnh Gangwon; Trường Đại học Daejin và Tổ chức tình nguyện quốc tế Daejin (DIVA) nhằm tăng cường, củng cố quan hệ giao lưu, hợp tác và kết nối một số nội dung hợp tác mới cho giai đoạn tiếp theo.

1_0.jpg     2_0.jpg

Đoàn công tác làm việc tại Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp

và dịch vụ khuyến nông (GARESC)

Tại buổi làm việc với các cơ quan, tổ chức Hàn Quốc, Đoàn công tác của tỉnh và các đối tác đã rà soát, đánh giá kết quả hợp tác giữa hai bên thời gian qua, nhấn mạnh kết quả các hoạt động hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và viện trợ nhân đạo trong lĩnh vực y tế, giáo dục, cải thiện sinh kế. Đoàn công tác tỉnh Lạng Sơn đề xuất cơ quan, tổ chức Hàn Quốc tiếp tục cộng tác với tỉnh Lạng Sơn thúc đẩy hợp tác về đào tạo cán bộ và viện trợ nhân đạo, đồng thời xúc tiến hợp tác triển khai dự án ODA về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và lao động thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp; đề nghị tỉnh Gangwon nghiên cứu, rà soát thỏa thuận hợp tác đã ký với tỉnh Lạng Sơn từ năm 2016, xúc tiến ký thỏa thuận hợp tác mới cho giai đoạn tiếp theo.

Đoàn công tác liên ngành làm việc tại Đại học Daejin

Đoàn công tác làm việc tại Tổ chức tình nguyện quốc tế Daejin (DIVA)

Các cơ quan, tổ chức Hàn Quốc bày tỏ vui mừng đón tiếp Đoàn công tác liên ngành của tỉnh Lạng Sơn đến thăm và làm việc; bày tỏ đồng thuận và ủng hộ các đề xuất thúc đẩy, mở rộng hợp tác của tỉnh Lạng Sơn, đồng thời khẳng định sẽ tích cực trao đổi, phối hợp với tỉnh triển khai hợp tác trong thời gian tới; đề xuất sớm triển khai một số hoạt động khảo sát, gửi đề xuất dự án để thúc đẩy các nội dung hợp tác.

Tin và ảnh: Hương Trang