Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn làm việc trực tuyến với Cơ quan Phát triển Pháp (AFD)

Chiều ngày 31/8, tại phòng họp trực tuyến của Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh Lạng Sơn gồm Giám đốc Sở Ngoại vụ, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã dự và  làm việc trực tuyến với Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Hà Nội. Tham dự buổi làm việc trực tuyến về phía AFD, ông Fabrice Richy - Giám đốc AFD tại Việt Nam (AFD), Phó Giám đốc AFD cùng các cộng sự phụ trách lĩnh vực dự án liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc trực tuyến tai điểm cầu tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Mai Thu

Tại buổi làm việc, Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức và các dự án điển hình mà AFD đã thực hiện tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực mà AFD ưu tiên hàng đầu đó là tăng cường khả năng chống chịu, phục hồi trước biến đổi khí hậu và đảm bảo phát triển kinh tế cho địa phương. Đồng thời, AFD đưa ra các nguyên tắc hoạt động của tổ chức và tiêu chí lựa chọn tài trợ các dự án trong giai đoạn 3 năm tới. Tổ chức AFD mong muốn nhận được thêm thông tin về định hướng đầu tư của tỉnh Lạng Sơn trong lĩnh vực tổ chức quan tâm.

Đại biểu của AFD tham gia buổi làm việc trực tuyến. Ảnh: Mai Thu

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Tuyết Mai, Giám đốc Sở Ngoại vụ thông tin cho AFD về những chủ trương, định hướng chỉ đạo của tỉnh cùng nhận định vị trí và tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu trong sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Lạng Sơn giai đoạn hiện nay, đồng thời bày tỏ mong muốn, đề xuất các bước đi cụ thể tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tổ chức AFD trong thời gian tới qua những buổi làm việc trực tiếp để trao đổi sâu hơn về các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.

Đồng chí Bùi Văn Côi, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường trình bày các nội dung chính phía Lạng Sơn có nhu cầu hợp tác với AFD trong các dự án cải tạo môi trường như cải tạo hồ, đập, xử lý ô nhiễm môi trường, quy hoạch bãi rác và chống biến đổi khí hậu… Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ sớm cung cấp danh mục các dự án theo tiêu chí mà AFD mong muốn để tổ chức lựa chọn dự án phù hợp ưu tiên tài trợ.

Cũng trong buổi làm việc, bà Hứa Thị Hằng, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư đã cung cấp thông tin về các dự án ODA đã và đang thực hiện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, định hướng đầu tư của tỉnh liên quan đến lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu bao gồm giao thông, thủy lợi và đô thị, chính sách vay ODA hiện tỉnh đang được áp dụng.

Kết thúc buổi làm việc hai bên thống nhất về việc báo cáo đề xuất lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn quan tâm chỉ đạo hai bên tiếp tục tăng cường gặp gỡ, trao đổi đề xuất nội dung dự án hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu của tỉnh Lạng Sơn, đồng thời bày tỏ mong muốn AFD quan tâm hợp tác trong việc hỗ trợ cho khối tư nhân của tỉnh./.

Mai Thu