Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn tham gia chương trình “Gặp gỡ Nhật Bản 2020” - Meet Japan 2020

Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn tham gia chương trình “Gặp gỡ Nhật Bản 2020”  - Meet Japan 2020

Chiều ngày 25/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Hội nghị ‘Gặp gỡ Nhật Bản 2020’ - Meet Japan 2020.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Tin - Lanh dao tinh tham gia gap go Nhat ban 2020\Phat bieu khai mac.jpg

Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu khai mạc Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản 2020” – Meet Japan 2020.

Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản 2020” là chương trình thường niên tại Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản do Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức. Chương trình “Gặp gỡ Nhật Bản” lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2017 và được tổ chức hằng năm nhằm hỗ trợ chính quyền và doanh nghiệp các địa phương của Việt Nam tăng cường hội nhập quốc tế, kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư Nhật Bản, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó tập trung tăng cường kết nối, hợp tác thực chất với các đối tác quan trọng,chiến lược phía Nhật Bản.

Description: H:\ \Anh Gap go nhat ban 11-2020\IMG_9658.JPG

Toàn cảnh Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản 2020” - Meet Japan 2020

Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn tham dự các phiên họp toàn thể của chương trình Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản 2020” do đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng đại diện Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các Sở: Ngoại  vụ,  Kếhoạch và Đầu tư, Công Thương, Lao động-Thương binh và  Xã  hội, Văn hóa, Thểthao  và  Du  lịch  và  một  sốdoanh  nghiệp  của  tỉnh.

Trong chương trình, Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi bên lề với ông Shinichi Asazuma, Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, cùng đại diện một số cơ quan, tổ chức Nhật Bản: Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO), Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC), Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI), Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh (JCCH)và một số tổ chức, doanh nghiêp nhà đầu tư khác của Nhật Bản.