Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2021

Chiều 23/3/2022 tại phòng họp tầng 4, trụ sở UBND tỉnh, bà Đoàn Thu Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành: Ngoại vụ, Công an tỉnh, Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, Tài chính là thành viên của Ban công tác PCPNN tỉnh đã tham dự Hội nghị giao ban trực tuyến công tác PCPNN năm 2021.

Hội nghị trực tuyến  giao ban công tác PCPNN năm 2021 được tổ chức tại  điểm cầu trung tâm Hà Nội và 62 điểm cầu khác tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tham dự chỉ đạo và chủ trì điều hành Hội nghị có ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN, đồng chủ trì Hội nghị là ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban.

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\Tin - Hoi nghi giao ban Cong tac PCPNN 3-2022\DSC_0034.JPG

Bà Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban công tác PCPNN tỉnh cùng các thành viên Ban công tác PCPNN tỉnh tham dự Hội nghị trực tuyến

Hội nghị đã được nghe ông Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng Ban điều phối viện trợ nhân dân thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam báo cáo công tác PCPNN năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị giao ban công tác PCPNN năm 2021 nhằm tổng kết đánh giá công tác, hoạt động PCPNN đồng thời chia sẻ thông tin về tình hình thế giới, khu vực và trong nước có tác động, ảnh hưởng trực tiếp tới công tác PCPNN tại Việt Nam năm 2021, nêu lên những thuận lợi, khó khăn và đề ra phương hướng triển khai công tác PCPNN năm 2022 đạt hiệu quả.

Trong năm 2021, dịch Covid-19 tiếp tục lây lan nhanh gây ảnh hưởng nặng nề trên diện rộng, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Do vậy, hoạt động của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn, nhất là hoạt động vận động ngân sách, tổ chức đoàn ra/đoàn vào, khảo sát và triển khai hoạt động tại địa phương.