Hội nghị trực tuyến giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn và Hội Chữ thập đỏ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc về tổng kết đánh giá kết quả họat động giai đoạn 2019-2022, định hướng giai đoạn 2022-2025.

Sáng ngày 16/12/2022, tại trụ sở Viễn thông tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra Hội nghị trực tuyến giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn và Hội Chữ thập đỏ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Về phía tỉnh Lạng Sơn có bà Nông Bích Thuận - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn. Cùng tham dự có đại diện các Sở: Ngoại vụ, Nội vụ; lãnh đạo và trưởng phó các ban chuyên môn của Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ 11 huyện và thành phố Lạng Sơn. Về phía Trung Quốc, có ông Vương Lôi - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây; đại diện lãnh đạo văn phòng Phòng Ngoại sự Quảng Tây; đại diện các ban chuyên môn của Hội Chữ thập đỏ Quảng Tây, Trung Quốc.

Toàn cảnh điểm cầu trực tuyến hai bên Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn và Hội Chữ thập đỏ

Quảng Tây, Trung Quốc.

Tại Hội nghị lãnh đạo hai bên lần lượt báo cáo kết quả hoạt động giai đoạn 2019-2022. Theo đó, trong những năm qua mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn hết sức phức tạp nhưng Hội chữ thập đỏ hai bên đã làm tốt công tác trong các hoạt động từ thiện, phòng chống ứng phó thảm họa thiên tai, chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác tuyên truyền hiến máu tình nguyện..., đặc biệt hết sức nỗ lực trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền hai bên triển khai các hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh.

Trong báo cáo tổng kết hoạt động trong giai đoạn 2019-2022, bà Nông Bích Thuận trao đổi một số hoạt động tiêu biểu của Hội như: Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" hỗ trợ, tặng quà cho 107.000 người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam, đạt trị giá trên 50 tỷ đồng, tạo sức lan tỏa lớn trong tỉnh và được Trung ương Hội, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đánh giá cao. Hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt trị giá trên 12 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ Quảng Tây và Hồ Bắc, Trung Quốc trên 4 tỷ đồng; đồng thời đề xuất trong thời gian tới phía Quảng Tây tiếp tục quan tâm tập huấn, bồi dưỡng thêm về công tác tổ chức, phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn... cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn. Hy vọng trong thời gian tới khi dịch bệnh giảm bớt, hai bên sẽ tăng cường giao lưu nhiều hơn ở cấp cơ sở, tăng cường sự chia sẻ trong cộng đồng nhân dân hai tỉnh, khu.

Ông Vương Lôi, đại diện cho Hội Chữ thập đỏ Quảng Tây bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn về việc quyên góp, ủng hộ viện trợ Quảng Tây trong công tác phòng chống dịch bệnh. Ông đề xuất trong giai đoạn 2022-2025 mong muốn được hợp tác với Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn trong công tác phòng chống thiên tai, nâng cao sức khỏe cộng đồng, viện trợ nhân đạo, tập huấn kiến thức sơ cấp cứu, hiến máu nhân đạo,...; nhấn mạnh, để tăng cường hợp tác hơn nữa đề nghị hai bên cùng triển khai xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai, hỏa hoạn trong cộng đồng, tập huấn sơ cấp cứu và triển khai chữa bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 14 tuổi ở Việt Nam.

Hội nghị được thực hiện trên tinh thần khẩn trương, hợp tác, hữu nghị, hai bên đã tổng kết những kết quả đạt được trong giai đoạn 2019-2022 và tiến hành trao đổi sâu hơn về định hướng hợp tác trong giai đoạn tiếp theo 2022-2025.

Đại biểu tại điểm cầu Lạng Sơn chụp ảnh lưu viện

Tin, ảnh: Kim Hoàn