Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp trực tuyến giữa Bộ Ngoại giao với cơ quan ngoại vụ các địa phương

          Ngày 05/10/2021, Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao đã tổ chức cuộc họp trực tuyến giữa Bộ Ngoại giao với cơ quan ngoại vụ các địa phương do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng chủ trì nhằm trao đổi về các nội dung chuẩn bị cho Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20, tình hình công tác đối ngoại và kế hoạch triển khai các hoạt động phối hợp giữa Bộ Ngoại giao với các địa phương trong thời gian tới. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn có lãnh đạo, công chức các phòng, đơn vị chuyên môn của Sở Ngoại vụ.

 

Description: Description: C:\Users\TinhTu\Desktop\z2827632775258_c1a975f92f91633cc11c93e8453fcc2d.jpg

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng chủ trì cuộc họp trực tuyến

          Tại cuộc họp các Cục, Vụ thuộc Bộ Ngoại giao đã trao đổi về kế hoạch tổ chức Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20 và kế hoạch triển khai các hoạt động của Bộ Ngoại giao với các địa phương trong thời gian tới, công tác phối hợp giữa Bộ Ngoại giao và các địa phương trong giai đoạn thích ứng an toàn với dịch bệnh và phục hồi kinh tế.

Description: Description: C:\Users\TinhTu\Desktop\39cf1594dab513eb4aa4.jpg

Họp trực tuyến tại điểm cầu Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn

          Trao đổi, thảo luận đại diện lãnh đạo cơ quan ngoại vụ địa phương các tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình công tác đối ngoại, nêu những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị Bộ Ngoại giao về công tác tổ chức bộ máy cơ quan ngoại vụ địa phương, hỗ trợ kết nối địa phương với các đối tác nước ngoài, xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, quảng bá hình ảnh địa phương; hỗ trợ địa phương trong công tác lãnh sự đối với người nước ngoài tại địa phương trong bối cảnh tình hình mới.

          Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Tô Anh Dũng đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các tỉnh, thành phố dành cho công tác đối ngoại địa phương và vai trò tham mưu của các cơ quan ngoại vụ địa phương trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là công tác lãnh sự liên quan đến người nước ngoài tại địa phương. Đồng thời đề nghị các cơ quan ngoại vụ địa phương tiếp tục phát huy vai trò tiên phong trong công tác đối ngoại và phối hợp cùng Bộ Ngoại giao tổ chức thành công Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20 dự kiến vào tháng 12/2021 ./.

Bài và ảnh: Anh Văn