Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Ủy ban Biên giới Quốc gia

Ngày 16/10, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội thảo kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Ủy ban Biên giới quốc gia (06/10/1975 - 06/10/2020). Dvà phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, cùng dự có lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Ngoại giao và lãnh đạo Ủy ban Biên giới Quốc gia (UBBGQG) qua các thời kỳ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương.

Tại Hội thảo, đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm UBBGQG đã ôn lại quá trình 45 năm xây dựng và trưởng thành cũng như đóng góp của UBBGQG trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những đóng góp đó đã góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ và là cơ sở để Việt Nam thúc đẩy hợp tác với các nước láng giềng, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế của nước ta.

Description: D:\GIANG\BTDN\BTDN 07.2020\Ngay 16-10-2020 Le ky niem 45 nam UBBG quoc gia\TTA_5352-1.jpg

Đồng chí Lê Hoài Trung Thứ trưởng Bộ Ngoại giao phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã chúc mừng, biểu dương những nỗ lực, đóng góp của UBBGQG trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia cũng như trong công tác đối ngoại, đồng thời nhấn mạnh UBBGQG cần tiếp tục phát huy truyền thống, bám sát chủ trưởng của Đảng, nhà nước, thúc đẩy triển khai có hiệu quả công tác biên giới, lãnh thổ, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ đất nước, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương nâng cao hiệu quả, hiện đại hóa công tác quản lý, bảo vệ biên giới, xây dựng và đạo tạo đội ngũ cán bộ đáp ứng các yêu cầu của công tác biên giớ, lãnh thổ trong tình hình mới.

Description: D:\GIANG\BTDN\BTDN 07.2020\Ngay 16-10-2020 Le ky niem 45 nam UBBG quoc gia\TTA_5472-1.jpg

Đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ,

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo.

            Tại buổi Hội thảo, đại diện các tỉnh biên giới: Lạng Sơn, Quảng Ninh, Nghệ An và Kon – Tun đã có những phát biểu tham luận về những đóng góp, thành tích trong công tác biên giới lãnh thổ. Về phía tỉnh  Lạng Sơn, đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện các văn kiện về biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc tỉnh Lạng Sơn đã có bài phát biểu tham luận với chủ đề “Ý nghĩa việc thực thi 03 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam -Trung Quốc đối với việc phát triển kinh tế -xã hội tại địa phương”, nêu bật sự ý nghĩa quan trọng của việc phân định đường biên giới giữa hai nước đã góp phần củng cố quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc, là điều kiện thuận lợi để các địa phương biên giới hai nước thúc đẩy giao lưu, hợp tác phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có tỉnh Lạng Sơn là một địa phương biên giới phía Bắc của tổ quốc đã trực tiếp cảm nhận thấy những thành quả có được từ việc hoàn thành phân giới cắm mốc và thực thi 03 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam -Trung Quốc đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia tại địa phương.

Description: D:\GIANG\BTDN\BTDN 07.2020\Ngay 16-10-2020 Le ky niem 45 nam UBBG quoc gia\TTA_5407-1.jpg

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn

phát biểu tham luận tại Hội thảo.

            Nhân dịp này, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp biên giới, lãnh thổ quốc gia” cho các cá nhân đã nhiều công lao đóng góp cho công tác bảo vệ biên giới, lãnh thổ quốc gia trong thời gian qua./.

Vũ Giang

The website encountered an unexpected error. Please try again later.
Error: Call to undefined method stdClass::getPathname() in _system_rebuild_module_data() (line 1042 of core/modules/system/system.module).