Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn tiếp đoàn công tác của Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Chiều ngày 23/9/2020, đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) do đồng chíNguyễn Ngọc Hùng, Trưởng ban Ban Điều phối viện trợ nhân dân thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm Trưởng đoàn, các thành viên gồm đại diện các Bộ, ngành liên quan của Trung ương.

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\Tin - Tiep doan PACCOM\Anh PACCOM\DSC_0935.JPG

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn tiếp và làm việc với đoàn đoàn công tác của Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài - Ảnh: Mạnh Kiên

Trên cơ sở Báo cáo đánh giá tình hình, kết quả hoạt động, công tác quản lý viện trợ PCPNN giai đoạn 2018 - 2020, đại diện các cơ quan của tỉnh và các thành viên Đoàn công tác đã thảo luận, phân tích đánh giá những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong quản lý, triển khai thực hiện các dự án PCPNN tại địa phương, đề xuất các biện pháp thiết thực để triển khai tốt công tác phi chính phủ nước ngoài.

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\Tin - Tiep doan PACCOM\Anh PACCOM\DSC_0921.JPG

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Ảnh: Mạnh Kiên

Đánh giá kết quả quản lý hoạt động viện trợ PCPNN tại tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng nhận định tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều cố gắng trong vận động và quản lý các chương trình dự án. Tuy vậy, số lượng các tổ chức PCPNN có đăng ký hoạt động, dự án và giá trị viện trợ tại tỉnh Lạng Sơn là thấp so với mặt bằng chung của cả nước, chưa đáp ứng được nhu cầu của địa phương. Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng đã đề xuất một số giải pháp cơ bản giúp tỉnh thực hiện hiệu quả việc kêu gọi, thu hút các tổ chức PCPNN triển khai các dự án tại tỉnh.