Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam và Quảng Tây, Trung Quốc điện đàm trao đổi thông tin tình hình dịch bệnh và các biện pháp quản lý, thúc đẩy thông thương hai bên

Chiều ngày 21/9/2020 tại trụ sở UBND tỉnh đã diễn ra cuộc điện đàm cấp Tỉnh - Khu giữa Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn với Chủ tịch Chính phủ nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\Tin - Hoi dam voi Quang Tay\z2088876223343_38f6bed1f18a039da9c88e37c8df3779.jpg

Toàn cảnh điện đàm trực tuyến giữa Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn với

Lãnh đạo Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc

Tham dự  cuộc điện đàm, về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Lãnh đạo một sốsở, ngành,UBND huyện Cao Lộc và UBND thành phố Lạng Sơn. Về phía Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây có đồng chíTrần Vũ, Chủ tịch Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, ông Chu Hồng Ba,Phó Chủ tịch Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, đại diện lãnh đạo các sở, ngành Quảng Tây và Lãnh đạo thành phố Sùng Tả.

Tại cuộc điện đàm, hai bênđã cùng điểm lại một số thành quả quan trọng, nổi bật trong quan hệ hợp tác hữu nghị gắn bó giữa hai Tỉnh - Khu trong thời gian vừa qua. Chính quyền hai bên đã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo các các cấp, các ngành, các huyện biên giới phối hợp chặt chẽ, hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực... Quan hệ truyền thống hữu nghị, hợp tác giữa hai Tỉnh - Khu không ngừng được tăng cường, mở rộng và đi vào chiều sâu…  góp phầntích cực vào duy trì hòa bình, ổn định, an ninh trật tựkhu vực biên giới, tạo nền tảng vững chắc để phát triển kinh tế - xã hội và từng bước nângcao đời sống nhân hai bên. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lây lan trên toàn cầu, các cấp, các ngành hai bên đã thường xuyên trao đổi, phối hợp công tác chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau trong phòng chống dịch bệnh.