Lãnh đạo UBND tỉnh đón, tiễn đoàn công tác của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh thăm và làm việc tại Trung Quốc

Nhận lời mời của Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Trung Quốc-Việt Nam Vương Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc Phạm Bình Minh sẽ thăm Trung Quốc và đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 14 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 12-13/7/2022.

Ngày 12/7, Đoàn công tác của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh xuất cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, lực lượng chức năng của tỉnh đã tiễn đoàn tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Description: D:\GIANG\BTDN\BTDN 2022\BTDN 05.2022\tải xuống.jpg

Lãnh đạo Văn phòng Ngoại sự Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc đón Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã tiếp, làm việc cùng đồng chí Lưu Ninh, Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc; hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường giao lưu, hợp tác các cấp, phát huy hơn nữa các cơ chế hợp tác hiện có, nâng cao hiệu quả hợp tác thương mại đầu tư, tăng cường kết nối hạ tầng giao thông, phối hợp chặt chẽ phòng, chống dịch bệnh và quản lý, bảo vệ biên giới, nâng cấp, mở mới các cặp cửa khẩu đã thống nhất…

Tiếp đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 14 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam – Trung Quốc. Tại Phiên họp, hai bên đã đạt được nhiều nhận thức chung quan trọng, trong việc tiếp tục duy trì xu thế phát triển tích cực mỗi quan hệ Việt Nam – Trung Quốc từ sau Phiên họp lần thứ 13 Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương (tại Hà Nội, tháng 9/2021). Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước duy trì tiếp xúc thường xuyên với hình thức linh hoạt. Các cơ chế giao lưu, hợp tác kênh Đảng, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc, các bộ ngành và địa phương, đoàn thể nhân dân hai nước đều diễn ra với nhiều hình thức phong phú, đề ra phương hướng, nhiệm vụ để triển khai, thực hiện trong thời gian tới.

. Ngày 13/7 Đoàn công tác kết thúc chuyến thăm, làm việc tại Trung Quốc và nhập cảnh về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn. Đón đoàn có đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo sở, ngành, lực lượng chức năng của tỉnh.

Description: D:\GIANG\BTDN\BTDN 2022\BTDN 05.2022\tải xuống (1).jpg

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh bắt tay các lực lượng chức năng tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Vũ Giang