Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Thông cáo báo chí về Lễ ký kết hợp tác giữa Viện kỹ nghệ quốc gia Pháp (CNAM) và Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn (PLS) để phát triển du lịch bền vững tại tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam

Paris, ngày 16 tháng 9 năm 2020

Quan hệ quốc tế |Việt Nam

Viện kỹ nghệ quốc gia Pháp (CNAM) và Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn (PLS), Việt Nam đã tổ chức ký kết  vào thứ Tư, ngày 16 tháng 9 năm 2020, một Bản ghi nhớ và một Hợp đồng Dịch vụ để thực hiện nghiên cứu tiền khả thi cho bước triển khai một dự án phát triển du lịch bền vững vàthúc dẩy phát triển hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài tại tỉnh Lạng Sơn.

 

Lễ ký kết trực tuyến diễn ra tại Paris, với sự hiện diện của ông Olivier Faron, Viện trưởng CNAM, ông Bertrand Commelin, Giám đốc Phát triển Quốc tế của CNAM và ông Bertrand Réau, Giáo sư, Trưởng khoa Lãnh thổ, Ban Du lịch, lữ hành và các hoạt động giải trí. Lễ ký kết đồng thời diễn ra tại thành phố Lạng Sơn, với sự có mặt của ông Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, bà Trịnh Tuyết Mai, Giám đốc Sở Ngoại vụ Lạng Sơn, ông Nguyễn Phúc Hà, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 

Sau chuyến công tác khảo sát đầu tiên của phía CNAM, Kế hoạch phát triển du lịch bền vững được tỉnh Lạng Sơn thông qua gồm ba hướng chủ đạo sau:

 

• Phát triển du lịch đồng thời bảo tồn bản sắc văn hóa địa phương

• Phát triển du lịch đồng thời bảo tồn các hệ sinh thái

• Nộp hồ sơ đề nghị Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận núi đá vôi là Di sản Thế giới

 

Trong khuôn khổ kế hoạch này, UBND tỉnh Lạng Sơn mong muốn Dự án đã phát triển được xây dựng nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Trước tiên, Cnam sẽ đề xuất các Điều khoản Tham chiếu (Đề cương Dự án) cho một dự án phát triển du lịch bền vững cho tỉnh Lạng Sơn; sau đó, khi Dự án đã được thông qua và nguồn vốn đã được huy động, CNAM sẽ đóng vai trò là nhà điều hành chính của Dự án, cả về chuyên môn và đào tạo.

 

Mối quan hệ đối tác này là một phần trong quan hệ hợp tác song phương hàng đầu giữa Pháp và Việt Nam. Nó là kết quả của mục tiêu chung của hai bên đối tác nhằm thực hiện các dự án đào tạo trình độ cao, phục vụ cho việc nâng cao chất lượng, nâng cao năng lực nguồn nhân lực và phát triển kỹ năng của các cán bộ chủ chốt của tỉnh. Sự hợp tác giữa CNAM và tỉnh Lạng Sơn cũng là kết quả của sự quan tâm chung của hai bên nhằm thực hiện chuyển giao các kỹ năng trong lĩnh vực phát triển du lịch bền vững và bảo vệ môi trường.

 

Đầu mối liên hệ với CNAM

Ông Bertrand Commelin, Giám đốc Phát triển Quan hệ Châu Âu và Quốc tế tại CNAM

bertrand.commelin@lecnam.net

 

Đầu mối liên hệ tỉnh Lạng Sơn

Bà Trịnh Tuyết Mai, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn

songoaivuls@langson.gov.vn

 

Phụ trách chuyên mục báo chí CNAM:

Amélie Zanetti: amelie.zanetti@lecnam.net | 06 33 59 34 18

Giới thiệu CNAM| Bảo tàng nghệ thuật và thủ công

 

Le CNAM

Là nơi gặp gỡ giữa thế giới học thuật và nghề nghiệp, le CNAM là một cơ quan nghiên cứu và giáo dục đại học công lập lớn. Ba sứ mệnh chính của le CNAM là đào tạo nghề suốt đời, nghiên cứu và đổi mới công nghệvà phổ biến văn hóa khoa học và kỹ thuật.

Với vị thế vững chắc trong khu vực, CNAM cung cấp hơn 500 khóa đào tạo trong các lĩnh vực khoa học chính xác, kỹ thuật và đại học. Mỗi năm, Viện chào đón hơn 55.000 học viên và cung cấp hơn 13.000 văn bằng, chứng chỉ hoặc chức danh. CNAM phát triển nghiên cứu đa ngành và xuyên ngành liên quan đến những thách thức lớn của xã hội. Trong 20 phòng thí nghiệm và 16 nhóm giảng dạy quốc gia, học viện có 430 nhà nghiên cứu và giảng viên-nhà nghiên cứu cũng như 360 sinh viên tiến sĩ.

Bảo tàng Thủ công mỹ nghệ, một phần của CNAM, lưu giữ một bộ sưu tập đáng kể với gần 80.000 đồ vật và 15.000 bản vẽ, nhân chứng cho sự phát triển của tri thức khoa học và tiến bộ kỹ thuật, bao gồm gần 2.500 hiện vật được trưng bày phục vụ công chúng.

 

cnam.fr

Arts-et-metiers.net

 

Giới thiệu về UBND tỉnh Lạng Sơn

Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn là cơ quan hành pháp cấp tỉnh và là tổ chức nhà nước chịu trách nhiệm quản lý hành chính công ở cấp địa phương và thực hiện theo Hiến pháp, luật pháp và các văn bản, nghị quyết của các cơ quan cấp trên. Lạng Sơn là một tỉnh miền núi biên giới vùng Đông Bắc Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội khoảng 154 km. Diện tích tự nhiên là 8.310,09 km2. Dân số có 782.811 người (số liệu thống kê năm 2019), có 07 dân tộc chính, 80,24% dân số sống ở vùng nông thôn. Lạng Sơn có tiềm năng và thế mạnh để phát triển thương mại và kinh tế biên giới, nông lâm kết hợp, vật liệu xây dựng và du lịch. Trong giai đoạn hiện nay, tỉnh đang tập trung nâng cao năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh kinh tế của tỉnh.

https://english.langson.gov.vn/