Tỉnh Lạng Sơn phối hợp với tỉnh Gangwon, Hàn Quốc tổ chức Khóa bồi dưỡng trực tuyến "Thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương - Du lịch văn hóa sinh thái"

Thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Lạng Sơn và Chính quyền tỉnh Gangwon, Hàn Quốc ký kết năm 2016, tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo Đô thị Quốc tế (IUTC), Chính quyền tỉnh Gangwon, Hàn Quốc và Chương trình Nhân cư Liên hợp quốc (UN-HABITAT) tổ chức Khóa bồi dưỡng trực tuyến "Thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương - Du lịch văn hóa sinh thái" từ ngày 08-12/3/2021 dành cho 50 công chức, viên chức, người lao động trong các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch tỉnh Lạng Sơn, với sự tham gia giảng dạy của các giáo sư, chuyên gia Hàn Quốc trong lĩnh vực du lịch văn hóa sinh thái.

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\Tin Lop hoc truc tuyen IUTC\z2381523590692_21eb05f8fcfbf61ff030f0ecfde4ee87.jpg

Ông Hoàng Thế Vinh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại chương trình khai giảng Khóa bồi dưỡng. Ảnh: Phạm Hương

Tại Khóa bồi dưỡng, các giáo sư, chuyên gia Hàn Quốc đã trao đổi về 09 chuyên đề: Chức năng và vai trò của du lịch và phát triển vùng; Chiến lược Toàn cầu hóa du lịch văn hóa sinh thái; Chiến lược Phát triển sản phẩm du lịch văn hóa sinh thái; Chiến lược ngành nhà hàng - khách sạn để kích hoạt ngành du lịch; Nghiên cứu tình huống về du lịch văn hóa sinh thái; Nghiên cứu tình huống: Quản lý doanh nghiệp làng và kích hoạt cộng đồng; Chiến lược tiếp thị để kích hoạt các làng/cộng đồng du lịch văn hóa sinh thái; Chiến lược cho hệ thống quản trị du lịch văn hóa sinh thái; Chiến lược Đầu tư và huy động vốn cho du lịch văn hóa sinh thái. Bên cạnh đó, các nhóm học viên đã vận dụng kiến thức, kinh nghiệm của Hàn Quốc trong phát triển du lịch văn hóa sinh thái để xây dựng Kế hoạch hành động, đưa ra ý tưởng phát triển du lịch bền vững dựa trên tiềm năng, thế mạnh sẵn có của địa phương.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Tin Lop hoc truc tuyen IUTC\z2381403701090_76bc0fe11223ee813a508e09ca73483b.jpg

Học viên tích cực tham gia Khóa bồi dưỡng. Ảnh: Phạm Hương

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Tin Lop hoc truc tuyen IUTC\z2381403116306_fbc66dbfe24b3f89321096222b32299c.jpg

Học viên thuyết trình Kế hoạch hành động của nhóm. Ảnh: Mạnh Kiên

Kết thúc Khóa bồi dưỡng, Ban Tổ chức lớp học đã trao Giấy chứng nhận cho các học viên, đồng thời lựa chọn và trao phần thưởng cho hai học viên và hai nhóm xuất sắc nhất.