Tỉnh Lạng Sơn tham dự Hội nghị "Tăng cường hợp tác để phát triển ngành Halal Việt Nam"

Chiều ngày 28/6/2022, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị "Tăng cường hợp tác quốc tế để phát triển ngành Halal Việt Nam" với hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tham dự và chủ trì Hội nghị có Đồng chí Phạm Quang Hiệu, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, đồng chí Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng hơn 250 đại biểu với 100 điểm cầu là Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, một số Đại sứ Việt Nam ở nước ngoài, đại diện lãnh đạo bộ, ngành Trung ương, Lãnh đạo UBND các tỉnh, thành và các doanh nghiệp của Việt Nam tham dự. Dự Hội nghị tại điểm cầu của tỉnh Lạng Sơn, có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo của một số sở, ngành liên quan của tỉnh.

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Downloads\06a4fe9e98495b170258.jpg

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu phát biểu khai mạc

Phát biểu chào mừng Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đánh giá về tiềm năng và thực lực của Việt Nam trên bản đồ Halal toàn cầu, nhấn mạnh thị trường Halal toàn cầu rất rộng lớn, giàu tiềm năng và phát triển nhanh; đồng thời khẳng định Chính phủ Việt Nam quan tâm tới việc khai mở và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia hiệu quả vào thị trường Halal toàn cầu.