Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Bàn giao công dân Campuchia kết thúc cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Lạng Sơn

Ngày 05/5/2020 Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn bàn giao 02 công dân người Cam-pu-chia kết thúc đợt cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh COVID -19 cho Đại sứ quán Vương quốc Cam-pu-chia tại Hà Nội.

 

          Hai công dân nữ quốc tịch Cam-pu-chia là Khev Raksmey sinh năm 1996 và Rotha Nika sinh năm 1999 đã được các lực lượng chức năng của tỉnh Lạng Sơn phát hiện và tạm giữ khi đang nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Sau khi tiến hành kiểm tra giấy tờ tùy thân và kiểm tra sức khỏe, hai công dân nữ Cam-pu-chia đã được đưa về Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn để theo dõi y tế. Tại đây các công dân Cam-pu-chia đã được các nhân viên của Cơ sở bảo trợ xã hội chăm sóc nhân đạo theo các quy định, chế độ đối với người nước ngoài tại Việt Nam. Các thông tin liên quan đến 02 công dân Cam-pu-chia đã được Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn thông báo kịp thời đến Đại sứ quán Vương quốc Cam-pu-chiatại Hà Nội.

Về phía Đại sứ quán Vương quốc Cam-pu-chia cũng đã tiếp nhận thông tin và tiếp tục đề nghị các cơ quan chức năng của Lạng Sơn tạo điều kiện giúp đỡ và đưa 02 công dân nữ người Cam-pu-chia đến Đại sứ quán để tiến hành các thủ tục cần thiết, đưa các công dân trên về Cam-pu-chia an toàn.

 

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\d8af787acd4737196e56.jpg

 

Buổi bàn giao 02 nữ công dân Cam-pu-chia dưới sự chứng kiến của Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Cam-pu-chia Chay Navuth. Ảnh: Mạnh Kiên

 

          Tại buổi bàn giao Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Cam-puc-chia Chay Navuthđã cảm ơn các cơ quan chức năng của tỉnh Lạng Sơn đã giúp đỡ và chăm sóc các công dân Cam-pu-chia trong thời gian vừa qua đồng thời đã giúp Đại sứ quán đưa công dân Cam-pu-chia đến trụ sở an toàn. Nhân dịp này, ông cũngchúc sức khoẻ các thành viên trong đoàn và gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo tỉnh, cũng như các sở, ban, ngành của Lạng Sơn trong việc giúp đỡ nhân đạo với công dân Cam-pu-chia. Ông cũng bày tỏ mong muốn có dịp ghé thăm Lạng Sơn để nâng cao sự hiểu biết về địa phương, tạo mối quan hệ thân ái, tốt đẹp và là tiền đề để thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hoá, kinh tế với tỉnh Lạng Sơn trong thời gian tới./.

 

Mạnh Kiên.