Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị tổng kết công tác ngành ngoại giao năm 2022

Ngày 10/1/2023, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành ngoại giao năm 2022. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

          Hội nghị tổng kết công tác ngành ngoại giao năm 2022 được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với sự tham dự của đông đủ các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Ngoại giao, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, 63 tỉnh, thành phố và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tại các điểm cầu.

Description: C:\Users\GIANF\Desktop\3ba11352841b5f45060a.jpg

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

          Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn có đại diện lãnh đạo, cán bộ, công chức Sở Ngoại vụ và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, Hội nghị lần này có ý nghĩa rất quan trọng đối với công tác của ngành ngoại giao, không chỉ nhằm tổng kết  đánh giá công tác năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, mà còn là dịp đánh giá, nhìn lại một năm thực hiện các kết luận, chỉ đạo của Tổng Bí thư tại Hội nghị đối ngoại toàn quốc, của Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31 và đánh dấu sự khởi đầu cho một giai đoạn phát triển mới. 

Description: C:\Users\GIANF\Desktop\d097273e2d1bd3fda1.jpg

Đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao phát biểu Khai mạc Hội nghị.

Năm 2022, ngành ngoại giao đã đoàn kết, đồng lòng với quyết tâm và nỗ lực vượt bậc, phối hợp chặt chẽ với đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân và các cấp, các ngành, vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; qua đó, mở rộng và làm sâu sắc hơn quan hệ với nhiều đối tác, nhất là các nước láng giềng, các đối tác quan trọng, bạn bè truyền thống và các đối tác tiềm năng. Bên cạnh đó, ngành ngoại giao đã triển khai nhiều chương trình, biện pháp hỗ trợ các địa phương và doanh nghiệp tiếp cận thị trường, đối tác; đóng góp thiết thực vào ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ, thu hút đầu tư, du lịch…

          Tại Hội nghị, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, địa phương đã tham luận, làm rõ những kết quả nổi bật của công tác đối ngoại năm 2022 và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của ngành Ngoại giao năm 2022, đồng thời thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế ngành cần sớm khắc phục.