Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp trực tuyến với các đối tác Hàn Quốc về dự án ODA do Hàn Quốc tài trợ trong lĩnh vực y tế

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác cấp địa phương giữa tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Gangwon, Hàn Quốc về thúc đẩy hợp tác triển khai các chương trình dự án từ nguồn vốn ODA Hàn Quốc, ngày 17/11/2021 tại Hội trường tầng 3, Sở Y tế đã diễn ra cuộc họp trực tuyến giữa Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn do Sở Y tế chủ trì với Trung tâm Đào tạo Đô thị Quốc tế (IUTC), Chính quyền tỉnh Gangwon.

 

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\Tin - Hop truc tuyen voi IUTC va Chinh quyen Gangwon 11-2021\IMG_1452.JPG

Các đại biểu của Đoàn Lạng Sơn tham gia họp trực tuyến với Trung tâm Đào tạo Đô thị Quốc tế (IUTC), Chính quyền tỉnh Gangwon

 

Tham dự cuộc họp trực tuyến về phía tỉnh Lạng Sơn có đại diện lãnh đạo Phòng Kế hoạch-Tài chính - Sở Y tế, đại diện Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, đại diện Lãnh đạo Bệnh viện Phổi và một số cán bộ y tế của Bệnh viện Phổi. Về  phía IUTC có Ông Han Seonggyu, Giám đốc Bộ phận Hợp tác Thương mại Quốc tế với Nhật Bản, Châu Âu và Châu Mỹ, ông Lê Dalhwan, Phó Giám đốc IUTC, ông Yeon Songheum, Trưởng Đại điện Văn phòng tỉnh Gangwon tại TP.HCM và một số cán bộ của Trung tâm, Văn phòng, các Y, Bác sĩ Bệnh viện Đại học Quốc gia Kangwon, Hàn Quốc. 

Tại cuộc họp các đại biểu tỉnh Lạng Sơn đã được nghe đại điện phía Hàn Quốc trình bày về Dự án "Nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe khu vực và cải thiện chất lượng điều trị bệnh phổi tại Việt Nam nhằm góp phần đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân và quản lý bệnh tật hiệu quả" do Chính quyền tỉnh Gangwon và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) phối hợp thực hiện, giai đoạn 2024 – 2025, với ngân sách dự kiến dành cho Dự án lên đến 10 triệu USD bằng nguồn vốn ODA do phía Hàn Quốc tài trợ. Cũng trong cuộc họp này, hai bên đã có những trao đổi, thảo luận, cùng làm rõ thêm về một số thông tin cụ thể liên quan đến việc khảo sát, xây dựng hồ sơ và triển khai hoàn thiện dự án.   

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Hoàng Lộc, Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính, Sở Y tế cho biết, hiện trạng, nhu cầu về trang thiết bị, máy móc cũng như nhu cầu về đào tạo bồi dưỡng của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ và nhân viên y tế tại Bệnh viện Phổi nói riêng và một số bệnh viện khác trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn nói chung là hết sức khó khăn, thiếu thốn, việc tỉnh Lạng Sơn được tiếp cận và triển khai Dự án trên là rất cần thiết góp phần đáp ứng nhu cầu khám, điều trị bệnh và từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc y tế cho nhân dân trong tỉnh và các địa phương lân cận. Tỉnh Lạng Sơn sẽ chủ động, tích cực duy trì kết nối, tiếp tục trao đổi với IUTC, KOICA và Chính quyền tỉnh Gangwon Hàn Quốc thông qua Văn phòng đại diện tại Việt Nam trong quá trình hoàn thiện thủ tục hồ sơ để triển khai và tiếp nhận Dự án.

Kết thúc cuộc họp hai bên đã thống nhất sẽ tiếp tục duy trì kết nối, thúc đẩy các hoạt động hợp tác, thường xuyên trao đổi, hỗ trợ cung cấp thông tin trong việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và triển khai Dự án. Tin tưởng rằng, với mục tiêu cụ thể, phạm vi hoạt động và quy mô của Dự án, khi Dự án được triển khai thực hiện sẽ mang lại nhiều hiệu quả, giá trị, lợi ích thiết thực, to lớn trong khám và điều trị bệnh cho nhân dân địa phương trong thời gian tới./.

Tin và ảnh: Mạnh Kiên