Các huyện biên giới tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam tham dự hoạt động “Tết mùng 3 tháng 3” tại Quảng Tây, Trung Quốc

Nhằm cụ thể hóa nhận thức chung đạt được tại Chương trình gặp gỡ đầu xuân giữa Bí thư 04 tỉnh biên giới Việt Nam và Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây Quảng Tây, Trung Quốc. Ngày 10/4/2024, đoàn đại biểu huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam do đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn sang tham dự hoạt động giao lưu văn hóa đàn tính huyện Long Châu và Tết “mùng 3 tháng 3” năm 2024 theo lời mời của huyện Long Châu, Quảng Tây, Trung Quốc.

Hoạt động giao lưu tại huyện Long Châu, Quảng Tây

Trong không khí hân hoan, các đại biểu và nhân dân đã được thưởng thức các tiết mục văn hóa, nghệ thuật và trình diễn thời trang dân tộc mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của mỗi địa phương, đồng thời, các đại biểu thưởng thức các sản vật, ẩm thực, trải nghiệm các nét văn hóa truyền thống đặc sắc của người dân tộc Choang tại huyện Long Châu.

Cũng trong ngày 10/4/2024, nhận lời mời của huyện Ninh Minh, Quảng Tây, Trung Quốc, Đoàn đại biểu huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn đã đến tham gia hoạt động “Tết mùng 3 tháng 3” và Liên hoan thanh thiếu niên tại huyện Ninh Minh. Đoàn đại biểu hai bên đã được xem các tiết mục biểu diễn đặc sắc của thanh, thiếu niên mỗi bên; tham quan, trải nghiệm mô hình làm đường đỏ từ cây mía…

Hoạt động giao lưu tại huyện Ninh Minh, Quảng Tây

Hoạt động giao lưu nhân dân tại khu vực biên giới là những minh chứng sinh động về cụ thể hóa phương hướng “thúc đẩy nền tảng xã hội vững chắc hơn” tại Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc về việc tiếp tục làm sâu sắc và nâng tầm quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược, góp phần củng cố nền tảng dân ý vững chắc, là tiền đề để triển khai hợp tác trên tất cả các lĩnh vực giữa hai bên ./.

Lã Việt