Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam hội đàm với Chính phủ nhân dân thành phố Sùng Tả, Quảng Tây, Trung Quốc

Ngày 27/3/2024, tại thành phố Lạng Sơn, Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam và Chính phủ nhân dân thành phố Sùng Tả, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc tổ chức Hội đàm về thúc đẩy phát triển công nghiệp cửa khẩu và biên giới , mở rộng hợp tác logistics qua biên giới.

Tham dự hội đàm có đồng chí Nguyễn Đình Đại, Giám đốc Sở Công thương cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đồng chí Điêu Vệ Hồng, Phó Thị trưởng Chính phủ nhân dân thành phố Sùng Tả, đại diện các cơ quan, đơn vị của thành phố Sùng Tả.

Phát biểu tại buổi hội đàm, đồng chí Nguyễn Đình Đại, Giám đốc Sở Công Thương bày tỏ vui mừng được đón tiếp đồng chí Điêu Vệ Hồng và Đoàn đại biểu Chính phủ nhân dân thành phố Sùng Tả đến thăm, và làm việc tại Lạng Sơn, đánh giá cao những kết quả hai bên đã đạt được trên nhiều lĩnh vực trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn hai bên tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thương mại, cùng phối hợp đẩy mạnh các hoạt động của các cặp cửa khẩu giữa Lạng Sơn và Quảng Tây, tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội hai địa phương.

Các đại biểu tham dự hội đàm. Ảnh: Mã Thu

Đồng chí Nguyễn Đình Đại, Giám đốc Sở Công thương phát biểu tại hội đàm.

Tại buổi hội đàm, đồng chí Điêu Vệ Hồng, Phó Thị trưởng Chính phủ nhân dân thành phố Sùng Tả nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp trong quan hệ ngoại giao, thương mại giữa hai bên thời gian qua. Đồng thời, đề xuất trao đổi các vấn đề nhằm thúc đẩy phát triển công nghiệp cửa khẩu và biên giới, mở rộng hợp tác logistics qua biên giới hai bên.

Đồng chí Điêu Vệ Hồng, Phó Thị trưởng Chính phủ nhân dân

thành phố Sùng Tả phát biểu tại hội đàm.

Qua hội đàm, hai bên đi đến thống nhất một số nội dung như: triển khai nghiêm túc, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp để thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác về phát triển thương mại biên giới, phát triển dịch vụ logistics và các dịch vụ phục vụ xuất nhập khẩu hàng hóa. Bên cạnh đó, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh, đặc biệt là về lĩnh vực logistics, xuất nhập khẩu hàng hóa, nâng cao tiện lợi hóa thông quan./.

Văn Việt