Thăm, chúc Tết cơ quan đại diện nước ngoài và tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Nhân dịp năm mới 2024 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn, ngày 05/02, Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn đã đến thăm, chúc tết một số cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN).

Nhằm duy trì, củng cố, thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Lạng Sơn với cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức PCPNN, đồng thời tăng cường hoạt động xúc tiến, thu hút vận động viện trợ, thúc đẩy quan hệ hợp tác góp phần hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Việt Nam Xuân Giáp Thìn 2024, Sở Ngoại vụ tổ chức Đoàn công tác do ông Từ Duy Thứ, Trưởng phòng Lãnh sự - Hợp tác quốc tế làm Trưởng đoàn đi thăm, chúc mừng năm mới tới một số cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam và tổ chức PCPNN.

Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn chúc Tết tổ chức KFHI (Hàn Quốc)

Đoàn đã đi thăm, chúc mừng năm mới Đại sứ quán Belarus tại Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI), Hàn Quốc. Tại các cuộc gặp, ông Từ Duy Thứ, Trưởng phòng Lãnh sự - Hợp tác quốc tế gửi lời chúc mừng năm mới; cảm ơn các cơ quan, tổ chức đã luôn quan tâm và tích cực xúc tiến, thúc đẩy các nội dung giao lưu, hợp tác với tỉnh Lạng Sơn; thông tin tóm tắt tình hình hợp tác giữa tỉnh Lạng Sơn với các cơ quan, tổ chức trong thời gian qua, tiềm năng, thể mạnh của tỉnh và đề xuất các nội dung đề nghị hỗ trợ, xúc tiến triển khai trong thời gian tới như: thúc đẩy quan hệ giao lưu hữu nghị, hợp tác; hỗ trợ tỉnh tổ chức các đoàn đại biểu thăm và làm việc, thiết lập quan hệ cấp địa phương; tiếp cận nguồn vốn viện trợ cấp cơ sở; hỗ trợ, giới thiệu các doanh nghiệp, đối tác quan tâm khảo sát và triển khai đầu tư các dự án hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, hợp tác đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất thiết bị, linh kiện, chế biến nông lâm sản, năng lượng sạch, tái tạo tại các khu công nghiệp mới của tỉnh,....

Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn chúc Tết Đại sứ quán Belarus

Đại diện các cơ quan, tổ chức cảm ơn sự quan tâm của tỉnh Lạng Sơn, trao đổi, thông tin đầu mối triển khai một số chương trình hợp tác, đồng thời đề nghị hai bên tiếp tục duy trì kết nối để xem xét, hỗ trợ triển khai những kiến nghị, đề xuất của tỉnh đạt hiệu quả cao nhất./.

Kiều Anh