Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Thụy Sĩ 2024

Ngày 04/6/2024, tại thành phố Zurich, Thụy Sỹ, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ phối hợp với Bộ Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ tổ chức Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Thụy Sỹ (SVEF) 2024 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Ông Philipp Roesler, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sỹ, Chủ tịch tổ chức Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Thụy Sỹ; ông Ivo Sieber, nguyên Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Tổ chức Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Thụy Sỹ; ông Phùng Thế Long, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Liên bang Thụy Sỹ… cùng hơn 200 đại biểu đã tham dự Diễn đàn.

Toàn cảnh Diễn đàn. Ảnh: Thu Thủy – Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ.

Đồng chí Nguyễn Minh Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao chủ trì điểm cầu trực tuyến tại Việt Nam; đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn tham dự Diễn đàn bằng hình thức trực tuyến.

Diễn đàn diễn ra với 4 phiên chủ đề, gồm: chính sách hỗ trợ hợp tác thương mại, đầu tư và phát triển; vai trò và tiềm năng hợp tác Việt Nam - Thụy Sĩ trong các lĩnh vực trọng tâm; cơ hội và tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam – Thụy Sỹ trong lĩnh vực tài chính và đầu tư khởi nghiệp.

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND phát biểu trực tuyến tại Diễn đàn. Ảnh: Thu Thủy – Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ.

Phát biểu trực tuyến tại phiên thứ 4, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn đã giới thiệu khái quát về điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý của tỉnh, đồng thời, thông tin về tiềm năng, thế mạnh, các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư và định hướng phát triển trong thời gian tới của tỉnh trên các lĩnh vực kinh tế cửa khẩu, công nghiệp chế biến, công nghiệp xanh… Đồng chí trân trọng mời các nhà đầu tư từ Thụy Sỹ đến tìm hiểu, khảo sát, đầu tư tại tỉnh và khẳng định tỉnh Lạng Sơn với mong muốn là điểm đến thành công của các nhà đầu tư, doanh nghiệp sẽ luôn chào đón, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư thực hiện thành công các dự án tại tỉnh.

Video ”Lạng Sơn, hòn ngọc phía Bắc của Việt Nam” trình chiếu tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Thụy Sỹ 2024

Vũ Giang